MNC Extraction Easy Kit

Cat. No: K009

Thông tin chung

MNC Extraction Esay Kit là sản phẩm chứa hóa chất và dụng cụ đồng bộ để tách tế bào có nhân (mononuclar cells – MNC) từ máu dây/cuống rốn, tủy xương hay máu ngoại vi. Kit tách tế bào MNC dựa trên nguyên tắc li tâm đẳng tỉ trọng với dung dịch có tỉ trọng 1,077 g/mL. Để dễ dàng thao tác, kit có sử dụng 1 lớp gel bán rắn để ngăn cách tế bào MNC và các tế bào còn lại sau khi tách. Lớp gel này có tỉ trọng nhỏ hơn tỉ trọng tế bào MNC nhưng lớn hơn các tế bào bạch cầu còn lại và hồng cầu.

Sản phẩm gồm:

• 2 ống MNC Extraction kit 15 mL (có thể chứa tối đa 10 mL máu đã chống đông)
  • 1 ống chứa dung dịch Washing Buffer 50 mL
  • 1 kim dài vô trùng
  • 1 syringe 10mL vô trùng

Quy trình sử dụng

• Thu máu cuống rốn hay máu ngoại vi, hoặc tủy xương được thu nhận và chống đông trong dung dịch thích hợp
  • Hút tối đa 10 mL máu đã chống đông cho vào ống MNC Extraction, đậy kín nắp
  • Ly tâm 1800 G trong 20 phút ở nhiệt độ phòng, brake = 0.
  • Thu MNC từ lớp dịch nằm ngay trên lớp gel bán rắn bằng cách đưa kim dài nối với syringe 10 mL hút từ lớp dịch trên lớp gel đến hết; cho vào ống li tâm 15 mL vô trùng khác
  • Hút, bổ sung dung dịch Washing Buffer vào ống li tâm chứa phân đoạn MNC để đạt 12-15 mL trong ống li tâm 15 mL mới
  • Li tâm tại 1500 g trong 5 phút và thu cặn
  • Rửa cặn bằng dung dịch Washing Buffer 2 lần