Close
VIỆN TẾ BÀO GỐC VINH DỰ ĐÓN TIẾP NGUYÊN CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN SANG CÙNG ĐẠI BIỂU ĐẠI HỌC QUỐC GIA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VÀ CỘNG ĐỒNG DOANH NGHIỆP

Sáng ngày 09/04/2022, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dẫn đầu đoàn Đại biểu bao gồm Lãnh đạo Đại học Quốc gia TP.HCM và cộng đồng các doanh nghiệp đến thăm Viện Tế bào gốc, trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM

Công nghệ tế bào gốc là một trong những lĩnh vực khoa học công nghệ được quan tâm nhiều trong xã hội.Chiều ngày 09/04/2022, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dẫn đầu đoàn đại biểu bao gồm lãnh đạo Đại học Quốc gia TP.HCM và cộng đồng các doanh nghiệp đến thăm Viện Tế bào gốc, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM.

Đoàn được trân trọng đón tiếp bởi PGS.TS Phạm Văn Phúc, Viện trưởng Viện Tế bào gốc và các cán bộ chủ chốt của Viện. Tại buổi thăm Viện Tế bào gốc, PGS.TS Phạm Văn Phúc đã giới thiệu các thành tựu nổi bật về công nghệ và phát triển sản phẩm trong lĩnh vực tế bào gốc của Viện trong thời gian qua. Hiện tại, Viện Tế bào gốc đã xây dựng nên hệ thống các sản phẩm phát triển từ công nghệ tế bào gốc chia làm 4 thương hiệu chính: Regenmedlab_ Các sản phẩm Trang thiết bị y tế phục vụ phân lập và sản xuất tế bào gốc dùng trong y tế; Dermaloka_ Sản phẩm mỹ phẩm nhắm đích tế bào gốc; Cellatist_ Thuốc và sinh phẩm từ tế bào/tế bào gốc; Stemfood_ Thực phẩm chức năng nhắm đích tế bào gốc. Nhiều sản phẩm của Viện tế bào gốc đã được chuyển giao công nghệ cho các bệnh viện, thẫm mĩ viện… Đặc biệt, thuốc tế bào gốc đầu tiên của Việt Nam mang tên Cartilatist đã được chuyển giao cho bệnh viện Vạn Hạnh là một điểm sáng trong lĩnh vực tế bào gốc tại Việt Nam.

Nguyên Chủ tịch nước và các đại biểu đã dành thời gian quan sát, lắng nghe cũng như đặt câu hỏi bày tỏ sự quan tâm sâu sắc về sự phát triển của Viện, nghiên cứu mảng tế bào gốc nói riêng và lĩnh vực nghiên cứu y sinh nói chung, nhất là chú trọng vào các ứng dụng tế bào gốc vào thực tiễn để góp phần phục vụ cộng đồng.

Các hình ảnh của chuyến thăm:

P. TTTT&TCSK

Viện Tế bào gốc không chỉ là nơi nghiên cứu dẫn đầu đổi mới sáng tạo về tế bào gốc mà còn ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến về tế bào gốc vào đời sống.

Võ Hồng Phúc
Võ Hồng PhúcTrưởng phòng TTTT và TCSK Viện Tế bào gốc

Cảm ơn Viện Tế Bào Gốc_ ngôi nhà thân thương, ấm áp đã cho em nhiều kỉ niệm đẹp và chỉ dạy em những bài học quý giá_ tất cả sẽ theo em trên chặn đường sau này! Chúc cho Viện ngày một thành công và phát triển !

Phạm Thị Thùy Linh
Phạm Thị Thùy LinhSinh viên nhóm tín hiệu tế bào ung thư)

Đối với mình, thời gian ở lab là tuổi trẻ, là trưởng thành, là một màu sắc chủ đạo của cuộc sống, là hành trang mà mình chuẩn bị cho tương lai. Và chắc chắn rằng sẽ không bao giờ quên khoảng thời gian này.

Lê Minh Thuận
Lê Minh Thuậnnhóm Y học tái tạo cơ xương khớp