Close

Công nghệ 5PRP

Công nghệ 5PRP

5PRP KIT: CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN – HIỆU QUẢ VƯỢT TRỘI

PRP là gì?
PRP là từ viết tắt thuật ngữ tiếng Anh: Platelet Rich Plasma, nghĩa là Huyết tương giàu tiểu cầu. Tiểu cầu là một thành phần
của máu. Chúng hiện diện trong máu với một lượng nhất định (được coi là ngưỡng sinh lý bình thường). Huyết tương giàu tiểu
cầu là huyết tương chứa một lượng tiểu cầu cao hơn ngưỡng sinh lý bình thường. Thông thường, PRP sẽ chứa lượng tiểu
cầu trong một thể tích huyết tương cao hơn từ 3 lần lượng tiểu cầu có trong một thể tích huyết tương bình thường.

Tiểu cầu thực chất là các mảnh vỡ từ tế bào có nhân khổng lồ. Chúng chứa hơn 30 loại yếu tố tăng trưởng khác nhau; trong đó có 5 loại chính là: Yếu tố tăng trưởng từ tiểu cầu (PDGF), yếu tố tăng trưởng nguyên bào sợi (FGF), Yếu tố tăng trưởng giống insulin 1 (IGF-1), yếu tố tăng trưởng biểu mô (EGF), yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu (VEGF). Năm yếu tố tăng trưởng này có vai trò quan trọng trong hàn gắn và tái tạo các vết thương.
PRP chính là nguồn yếu tố tăng trưởng với nồng độ cao, vì thế PRP có thể kích thích mạnh mẽ quá trình lành hoá vết thương, tái tạo các mô bị tổn thương.

Máu được lấy bằng ống hút chân
không, đảm bảo ổn định tốc độ hút
máu, giảm tối đa lượng tiểu cầu vỡ
so với cách chọc hút thông thường
bằng syringe

Tiểu cầu được tách với hiệu năng cao, độ tinh sạch cao (không lẫn tạp hồng cầu, bạch cầu) nhờ công nghệ li tâm đẳng tỉ trọng

PRP được hoạt hoá bằng phương pháp cơ học, không có bất kì chất ngoại sinh bổ sung vào sản phẩm PRP

Công nghệ li tâm đẳng tỉ trọng phân tách hiệu quả tiểu cầu ra khỏi bạch cầu và hồng cầu. Công nghệ li tâm đẳng tỉ trọng giúp tỉ lệ thu hồi tiểu cầu đạt đến 95%, độ tinh sạch của tiểu cầu đạt đến 98%.

Quy trình sử dụng tổng quát

Add Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Add your ORCID here. (e.g. 0000-0002-7299-680X)

Viện Tế bào gốc không chỉ là nơi nghiên cứu dẫn đầu đổi mới sáng tạo về tế bào gốc mà còn ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến về tế bào gốc vào đời sống.

Võ Hồng Phúc
Võ Hồng PhúcTrưởng phòng TTTT và TCSK Viện Tế bào gốc

Cảm ơn Viện Tế Bào Gốc_ ngôi nhà thân thương, ấm áp đã cho em nhiều kỉ niệm đẹp và chỉ dạy em những bài học quý giá_ tất cả sẽ theo em trên chặn đường sau này! Chúc cho Viện ngày một thành công và phát triển !

Phạm Thị Thùy Linh
Phạm Thị Thùy LinhSinh viên nhóm tín hiệu tế bào ung thư)

Đối với mình, thời gian ở lab là tuổi trẻ, là trưởng thành, là một màu sắc chủ đạo của cuộc sống, là hành trang mà mình chuẩn bị cho tương lai. Và chắc chắn rằng sẽ không bao giờ quên khoảng thời gian này.

Lê Minh Thuận
Lê Minh Thuậnnhóm Y học tái tạo cơ xương khớp