Close

Bệnh viện Phục hồi chức năng TP Đà Nẵng hợp tác với Viện Tế bào gốc- Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM để triển khai công nghệ PRP trong điều trị các bệnh lý về khớp.

Bệnh viện Phục hồi chức năng TP Đà Nẵng hợp tác với Viện Tế bào gốc- Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM để triển khai công nghệ PRP trong điều trị các bệnh lý về khớp.

Ngày 26.1.2023, Viện Tế bào gốc- Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM, đã hân hạnh được nhận lời mời tham gia lễ khai trương Đơn vị Phục hồi chức năng sau chấn thương tại Bệnh viện Phục hồi chức năng TP Đà Nẵng. Tại sự kiện, TS. Nguyễn Trường Sinh, Trưởng phòng Khoa học công nghệ-Viện Tế bào gốc đã trình bày tham luận về Cơ chế hoạt động và ứng dụng trong lĩnh vực y học của Huyết tương giàu tiểu cầu.

Viện Tế bào gốc đã hợp tác chặt chẽ với Đơn vị Phục hồi chức năng sau chấn thương, để triển khai công nghệ chế tạo PRP, huyết tương giàu tiểu cầu, để điều trị các bệnh lý về khớp. Tại Phòng tiêm nội khớp của bệnh viện, chuyên gia sản phẩm của Viện Tế bào gốc cùng với đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện đã thành công trong việc chế tạo PRP sử dụng bộ kit được sản xuất tại Viện Tế bào gốc. Ngay sau đó, sản phẩm PRP từ máu tự thân của bệnh nhân đã được sử dụng để tiêm nội khớp cho bệnh nhân thoái hoá khớp gối đang điều trị tại bệnh viện.

TS. BS. Nguyễn Văn Dũng-Giám đốc bệnh viện phục hồi chức năng Tp Đà Năng, trong bài phát biểu của mình, đã đề xuất kế hoạch hợp tác liên tục giữa Viện Tế bào gốc và bệnh viện trong việc ứng dụng PRP cho điều trị các bệnh lý về cơ-xương-khớp. Ông cũng nhấn mạnh về tiềm năng ứng dụng của tế bào gốc trong lộ trình phát triển bệnh viện.

Cũng tại buổi làm việc, ThS. Hà – Phó trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp của bệnh viện, đã đề xuất thiết lập mối liên kết chặt chẽ với Viện Tế bào gốc để mở các lớp đào tạo ngay tại chỗ, nhằm cập nhật kiến thức cho các bác sĩ tại khu vực Miền trung và Tây Nguyên về công nghệ tế bào gốc và ứng dụng của PRP trong điều trị các vấn đề liên quan đến xương khớp.

TS. Nguyễn Trường Sinh-Viện Tế bào gốc, báo cáo tham luận tại Hội thảo khoa học Phục hồi chức năng sau chấn thương.
TS. Nguyễn Trường Sinh-Viện Tế bào gốc demo quy trình chế tạo PRP sử dụng bộ kit được sản xuất tại Viện Tế bào gốc.

TS. BS. Nguyễn Văn Dũng-Giám đốc bệnh viện (ngoài cùng bên phải), cùng y bác sĩ của bệnh viện Phục hồi chức năng Tp Đà Nẵng (giữa), và TS. Nguyễn Trường Sinh-Viện Tế bào gốc (ngoài cùng bên trái), chụp hình lưu niệm.

Phòng Kinh doanh và Marketing

Được học tập và nghiên cứu tại Viện Tế bào gốc là một trong những điều may mắn nhất của mình. Viện đã cho mình cơ hội được học tập với người thầy rất tuyệt vời, cho mình gia đình thứ hai, cho mình rất nhiều kỉ niệm đẹp.

Nguyễn Thị Trà My
Nguyễn Thị Trà MySinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế bào gốc đã cho em cơ hội được học tập và làm việc tại đây.

Nguyễn Hồ Thảo Nguyên
Nguyễn Hồ Thảo NguyênSinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế Bào Gốc_ ngôi nhà thân thương, ấm áp đã cho em nhiều kỉ niệm đẹp và chỉ dạy em những bài học quý giá_ tất cả sẽ theo em trên chặn đường sau này! Chúc cho Viện ngày một thành công và phát triển !

Phạm Thị Thùy Linh
Phạm Thị Thùy LinhSinh viên nhóm tín hiệu tế bào ung thư