Close

Bệnh viện Thống Nhất và Viện Tế bào gốc trao đổi hợp tác nghiên cứu điều trị bệnh do lão hóa bằng tế bào gốc

Bệnh viện Thống Nhất và Viện Tế bào gốc trao đổi hợp tác nghiên cứu điều trị bệnh do lão hóa bằng tế bào gốc

Sáng ngày 29 tháng 02 năm 2024, Lãnh đạo Viện Tế bào gốc, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG- HCM đã đón tiếp và có buổi trao đổi với Lãnh đạo Bệnh viện Thống Nhất về việc triển khai các nghiên cứu về điều trị các bệnh do lão hóa bằng tế bào gốc.

Đại diện Viện Tế bào gốc có PGS.TS Phạm Văn Phúc, Viện Trưởng Viện Tế bào gốc; PGS.TS Vũ Bích Ngọc, Trưởng phòng Trung tâm đào tạo và sản xuất thực nghiệm; TS. Nguyễn Trường Sinh, Trưởng phòng Khoa học công nghệ; ThS. Nguyễn Hoàng Nhật Trinh, Trưởng phòng Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ người học; Ông Hoàng Nguyễn Công Trình, Trưởng phòng Kinh doanh cùng làm việc với đoàn công tác. 

Đoàn làm việc của Bệnh viện Thống nhất gồm PGS. TS Lê Đình Thanh – Giám đốc Bệnh viện, cùng với PGS.TS Võ Thành Toàn (Phó Giám đốc Bệnh viện), ThS. Nguyễn Quang Vinh (Phó Giám đốc Bệnh viện) cùng các Trưởng khoa của Bệnh viện. Tại buổi làm việc, PGS. TS Lê Đình Thanh đã chia sẻ về mong muốn mở rộng các liệu pháp điều trị, tiếp cận với xu hướng phát triển mới trong y khoa, ứng dụng của tế bào gốc trong điều trị bệnh, đặc biệt là các bệnh do lão hóa.

Hình 1. Buổi trao đổi giữa Viện Tế bào gốc, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM (đoàn bên tay trái) và Bệnh viện Thống Nhất (đoàn bên tay phải)

Về phía Viện Tế bào gốc, PGS. TS Phạm Văn Phúc giới thiệu về quá trình phát triển của Viện Tế bào gốc và những kết quả đạt được trong lĩnh vực này. Theo đó, Viện Tế bào gốc đã tập trung phát triển công nghệ tế bào gốc ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như công nghệ tế bào gốc trong điều trị bệnh, công nghệ tế bào gốc trong làm đẹp, công nghệ tế bào miễn dịch trong hỗ trợ điều trị ung thư và công nghệ tế bào gốc trong thực phẩm chức năng.

PGS. TS Lê Đình Thanh chia sẻ “Viện Tế bào gốc có tất cả những gì bệnh viện cần”. Đây là cơ sở để bệnh viện Thống Nhất chia sẻ, đánh giá căn bản những gì mà bệnh viện mong muốn và định hướng của hai bên. Theo đó, Viện Tế bào gốc và Bệnh Viện Thống Nhất sẽ kí biên bản ghi nhớ hợp tác và triển khai nghiên cứu về ứng dụng tế bào gốc trong điều trị các bệnh lí do lão hóa trong thời gian tới.

Hình 2. PGS. TS Lê Đình Thanh (áo trắng, ngoài cùng bên phải) chia sẻ trong buổi trao đổi

Sau khi trao đổi, Lãnh đạo Bệnh viện Thống Nhất đã trực tiếp thăm quan Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Sản xuất thực nghiệm, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển… tại tòa nhà B2-03 của Viện Tế bào gốc.

Buổi trao đổi đã tạo dấu mốc quan trọng trong việc xây dựng chương trình hợp tác giữa Viện Tế bào gốc và Bệnh viện Thống Nhất trong nghiên cứu ứng dụng các công nghệ tế bào do Viện Tế bào gốc nghiên cứu phát triển tại Bệnh viện Thống Nhất trong thời gian tới.

Tin và ảnh: Hồng Phúc

Được học tập và nghiên cứu tại Viện Tế bào gốc là một trong những điều may mắn nhất của mình. Viện đã cho mình cơ hội được học tập với người thầy rất tuyệt vời, cho mình gia đình thứ hai, cho mình rất nhiều kỉ niệm đẹp.

Nguyễn Thị Trà My
Nguyễn Thị Trà MySinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế bào gốc đã cho em cơ hội được học tập và làm việc tại đây.

Nguyễn Hồ Thảo Nguyên
Nguyễn Hồ Thảo NguyênSinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế Bào Gốc_ ngôi nhà thân thương, ấm áp đã cho em nhiều kỉ niệm đẹp và chỉ dạy em những bài học quý giá_ tất cả sẽ theo em trên chặn đường sau này! Chúc cho Viện ngày một thành công và phát triển !

Phạm Thị Thùy Linh
Phạm Thị Thùy LinhSinh viên nhóm tín hiệu tế bào ung thư