Close

Bệnh viện Từ Dũ thăm và tìm hiểu công nghệ của Viện Tế bào gốc

Bệnh viện Từ Dũ thăm và tìm hiểu công nghệ của Viện Tế bào gốc

Sáng ngày 14 tháng 03 năm 2024, Ban lãnh đạo Bệnh viện Từ Dũ đã đến thăm và tìm hiểu công nghệ về tế bào gốc của Viện Tế bào gốc, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM.

PGS.TS Phạm Văn Phúc, Viện trưởng Viện Tế bào gốc đã đón tiếp và giới thiệu cùng đoàn thăm quan từ Bệnh viện Từ Dũ về Viện Tế bào gốc. Ngoài ra, thành phần đoàn đón tiếp của Viện Tế bào gốc bao gồm PGS.TS Vũ Bích Ngọc, Trưởng Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Sản xuất thực nghiệm (CIPP); TS. Nguyễn Trường Sinh, Trưởng phòng Khoa học công nghệ; ThS. Trương Châu Nhật, Trưởng Trung tâm Dịch vụ khoa học và kĩ thuật; ThS. Nguyễn Hoàng Nhật Trinh, Trưởng Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ người học; Ông Hoàng Nguyễn Công Trình, Trưởng phòng kinh doanh.

Đoàn làm việc của Bệnh viện Từ Dũ gồm có BS CKII. Trần Ngọc Hải, Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ làm trưởng đoàn cùng Trưởng phòng Hành chính quản trị, Trưởng phòng công tác xã hội, Phó phòng kế hoạch tổng hợp.

Viện Tế bào gốc (bên trái) tiếp đón đoàn Bệnh viện Từ Dũ (bên phải) thăm và tìm hiểu công nghệ

Viện Tế bào gốc đã có nhiều năm nghiên cứu và phát triển các sản phẩm về công nghệ tế bào gốc trong điều trị bệnh, huyết tương giàu tiểu cầu và công nghệ tế bào miễn dịch. Trong chuyến thăm này, PGS.TS Phạm Văn Phúc đã có dịp giới thiệu những điểm mới mà Viện Tế bào gốc đã đạt được trong các sản phẩm công nghệ của Viện có thể phục vụ cho xu hướng trẻ hóa, làm đẹp và ngay cả bệnh hiếm muộn và các vấn đề nội tiết. Các sản phẩm thuộc dòng Cellatist đang được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 để có thể điều trị bệnh đái tháo đường típ 1, đái tháo đường típ 2, COPD … Bênh cạnh đó, các sản phẩm từ chất tiết của tế bào gốc phục vụ quá trình làm đẹp cũng được giới thiệu như dòng sản phẩm Skinatist. Việc sử dụng huyết tương giàu tiểu cầu tự thân trong điều trị thai khó làm tổ do nội mạc tử cung mỏng hay giảm khả năng chấp nhận của nội mạc tử cung ở các bệnh nhân thụ tinh trong ống nghiệm đã được nghiên cứu. Theo đó, công nghệ phân tách và hoạt hóa huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) tiên tiến, nhanh chóng nằm trong bộ sản phẩm 5PRP Kit đã đáp ứng được các nhu cầu trên.

BS CKII. Trần Ngọc Hải, Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ (áo trắng, ở giữa) tìm hiểu về dòng sản phẩm Stemfood của Viện Tế bào gốc

Trong buổi thăm quan, đoàn Bệnh viện Từ Dũ đã đến Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Sản xuất thực nghiệm CIPP để xem nơi sản xuất trang thiết bị y tế của Viện Tế bào gốc và cùng tham quan Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển tại tòa nhà B2-3 của Viện Tế bào gốc.

Đoàn thăm quan Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Sản xuất thực nghiệm

Cuối buổi làm việc, BS CKII. Trần Ngọc Hải chia sẻ về cơ hội và thách thức trong kỉ nguyên tế bào gốc. Ông chúc cho Viện tiếp tục phát triển, nghiên cứu và tạo ra nhiều sản phẩm công nghệ trẻ hóa, hiếm muộn và nội tiết trong thời gian gần nhất.

Tin và ảnh: Hồng Phúc

Được học tập và nghiên cứu tại Viện Tế bào gốc là một trong những điều may mắn nhất của mình. Viện đã cho mình cơ hội được học tập với người thầy rất tuyệt vời, cho mình gia đình thứ hai, cho mình rất nhiều kỉ niệm đẹp.

Nguyễn Thị Trà My
Nguyễn Thị Trà MySinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế bào gốc đã cho em cơ hội được học tập và làm việc tại đây.

Nguyễn Hồ Thảo Nguyên
Nguyễn Hồ Thảo NguyênSinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế Bào Gốc_ ngôi nhà thân thương, ấm áp đã cho em nhiều kỉ niệm đẹp và chỉ dạy em những bài học quý giá_ tất cả sẽ theo em trên chặn đường sau này! Chúc cho Viện ngày một thành công và phát triển !

Phạm Thị Thùy Linh
Phạm Thị Thùy LinhSinh viên nhóm tín hiệu tế bào ung thư