Close

CHÚC MỪNG 5 NĂM THÀNH LẬP VIỆN TẾ BÀO GỐC, TRƯỜNG ĐH KHOA HỌC TỰ NHIÊN, ĐHQG-HCMNĂM THÀNH LẬP VIỆN TẾ BÀO GỐC, TRƯỜNG ĐH KHOA HỌC TỰ NHIÊN, ĐHQG-HCM (12/06/2017 – 12/06/2022)

CHÚC MỪNG 5 NĂM THÀNH LẬP VIỆN TẾ BÀO GỐC, TRƯỜNG ĐH KHOA HỌC TỰ NHIÊN, ĐHQG-HCMNĂM THÀNH LẬP VIỆN TẾ BÀO GỐC, TRƯỜNG ĐH KHOA HỌC TỰ NHIÊN, ĐHQG-HCM (12/06/2017 – 12/06/2022)

Ra đời từ năm 2017 có tiền thân là Phòng thí nghiệm nghiên cứu và ứng dụng Tế bào gốc, Viện Tế bào gốc là cơ sở khoa học công nghệ tự chủ tài chính trực thuộc trường ĐH KHTN theo quyết định số 360/KHCN do Hiệu trưởng trường ĐH KHTN kí ngày 12.06.2017.

Tập thể Viện Tế bào gốc, Trường ĐH KHTN, ĐHQG-HCM

Trải qua 5 năm hình thành và phát triển, Viện Tế bào gốc đã từng bước khẳng định được uy tín trong việc theo đuổi sứ mạng nghiên cứu khoa học, đào tạo và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực tế bào gốc với trọng tâm là y học tái tạo, góp phần vào phát triển và ứng dụng y học tái tạo cho đất nước.

Trong những năm qua, Viện Tế bào gốc đã không ngừng học hỏi, hoàn thiện và phát triển để thực hiện 05 mục tiêu chính
1. Đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu cơ bản định hướng ứng dụng trình độ cao về tế bào gốc và công nghệ sinh học
2. Đơn vị mạnh trong nghiên cứu triển khai, ứng dụng và phát triển các công nghệ cốt lõi, mang tính đột phá trong lĩnh vực chuyên ngành
3. Đơn vị mạnh trong tư vấn thiết kế, chuyển giao các công nghệ về tế bào gốc và công nghệ sinh học có ý nghĩa khoa học và thực tiễn cao nhằm phục vụ hiệu quả cho nhu cầu của xã hội
4. Đơn vị dẫn đầu trong đào tạo học viên cao học, nghiên cứu sinh, kỹ thuật viên và chuyên viên trong lĩnh vực tế bào gốc tại Việt Nam, có năng lực ngang tầm quốc tế
5. Đơn vị dẫn đầu về liên kết, hợp tác đa ngành, ứng dụng các công nghệ lõi trong lĩnh vực tế bào gốc và công nghệ sinh học trong nước và quốc tế

🌱 Kế thừa và tiếp nối những thành quả nghiên cứu từ PTN Nghiên cứu và Ứng dụng tế bào gốc, Viện Tế bào gốc đã không ngừng đổi mới sáng tạo và đạt được nhiều thành tựu về khoa học công nghệ nổi bật. Với lợi thế đội ngũ nghiên cứu viên trẻ, nhiệt huyết, có trình độ chuyên môn cao cùng với sự đầu tư đồng bộ từ cơ sở vật chất và các trang thiết bị hiện đại hỗ trợ hiệu quả cho quá trình nghiên cứu, nhiều sản phẩm phục vụ cho quá trình phân lập, nuôi cấy, tăng sinh và ứng dụng tế bào gốc đã được Viện Tế bào gốc chuyển giao cho nhiều bệnh viện lớn góp phần chữa trị cho hàng ngàn bệnh nhân.

RGML PRP Kit – sản phẩm tách huyết tương giàu tiểu cầu được nghiên cứu và sản xuất bởi Viện Tế bào gốc, Trường ĐH KHTN, ĐHQG-HCM

🔴 Một số thành tựu về KHCN của Viện Tế bào gốc có thể kể đến như:

💡 Thuốc tế bào gốc Cartilatist
Thuốc tế bào gốc Cartilatist_ thuốc tế bào gốc đầu tiên tại Việt Nam. Sau 10 năm nghiên cứu và phát triển, thuốc tế bào gốc Cartilastist ra đời ứng dụng công nghệ tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp gối và thoái hóa đĩa đệm cột sống.

💡 Công nghệ huyết tương giàu tiểu cầu 5PRP
Công nghệ huyết tương giàu tiểu cầu 5PRP với Công nghệ li tâm đẳng tỉ trọng phân tách hiệu quả tiểu cầu ra khỏi bạch cầu và hồng cầu. Công nghệ li tâm đẳng tỉ trọng giúp tỉ lệ thu hồi tiểu cầu đạt đến 95%, độ tinh sạch của tiểu cầu đạt đến 98% ứng dụng trong quá trình lành hoá vết thương, tái tạo các mô bị tổn thương.
💡 Công nghệ AD-SCI
Là công nghệ sản xuất tế bào gốc trung mô từ mô mỡ người. AD-SCI đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất về chất lượng tế bào gốc trung mô từ mô mỡ để ứng dụng trên người.
💡 Công nghệ UC-SCI
Là công nghệ sản xuất tế bào gốc trung mô từ mô dây rốn người hoàn thiện từ quá trình phân lập, tăng sinh, biến đổi và bảo quản tế bào gốc

🌅 Ngay từ những ngày đầu thành lập, Viện Tế bào gốc luôn coi trọng công tác hợp tác quốc tế. Có thể nói, Viện đã hòa nhập mạnh mẽ, sâu rộng công nghệ tế bào gốc của thế giới. Viện đã và đang trở thành các đối tác chiến lược với các trường đại học, công ty lớn trên thế giới như Đại học UCLA, Mỹ; đại học JeJu- Hàn Quốc; đại học Yonsei – Hàn Quốc, Đại học Geogia, Mỹ, công ty BD Bioscience… Bên cạnh đó, Viện còn đón tiếp rất nhiều Viện Tế Bào Gốc đón tiếp rất nhiều các Giáo Sư đến từ nhiều trường đại học trên toàn quốc đến trao đổi và hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất tế bào gốc.

Xuất bản tạp chí và tổ chức hội nghị quốc tế cũng là bước đi đánh dấu sự hội nhập mạnh mẽ của Viện Tế bào gốc. Các tạp chí khoa học Biomedical Research and Therapy, Progress in Stem Cell … của Viện ngày càng nâng cao về số lượng và chất lượng. Hội thảo quốc tế do Viện Tế bào gốc tổ chức từ năm 2013 thu hút các nhà khoa học đến từ nhiều quốc gia trên thế giới cùng nhau chia sẻ, trao đổi các vấn đề trong việc đổi mới nghiên cứu ung thư và y học tái tạo.

Sinh viên Viện Tế bào gốc, Trường ĐH KHTN, ĐHQG-HCM

🔥 Với mong muốn thực hiện sứ mệnh đào tạo và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực tế bào gốc, là một trong những viện nghiên cứu hàng đầu việt nam, Viện Tế bào gốc tự hào là nơi lan tỏa tri thức, nuôi dưỡng ước mơ cho nhiều thế hệ học sinh, sinh viên.Cuộc thi học thuật Ý tưởng Sáng tạo Tế bào gốc – Stem Cell Innovation đã trở thành sân chơi khoa học đầy thú vị cho các bạn học sinh THPT, sinh viên trong nhiều năm qua vào dịp đầu năm học mới.
Chương trình Stem Cell Summer được tổ chức để mang lại cơ hội tiếp cận với nhiều hơn quá trình nghiên cứu khoa học, khơi gợi sự đam mê, yêu thích của các bạn học sinh, sinh viên vào mùa hè hằng năm. Chương trình bao gồm cuỗi hoạt động tham quan PTN và tham gia trực tiếp vào nhóm nghiên cứu để thực hiện các đề tài khoa học.Những hoạt động cộng đồng nêu trên luôn được Viện Tế bào gốc chú trọng, quan tâm và tổ chức chu đáo để góp phần thắp lên ngọn lửa đam mê, làm cho những “tế bào gốc” còn ấp ủ trong các bạn được tăng sinh và biệt hóa.Với sự đầu tư đồng bộ về trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ cán bộ trẻ, khỏe, chuyên môn cao, đầy nhiệt huyết, Viện Tế bào gốc đã có những bước đi vững chắc trên con đường thực hiện sứ mệnh của mình, góp phần không nhỏ cho nền y học của nước nhà, khẳng định phương châm “dẫn đầu đổi mới sáng tạo tế bào gốc” ngày càng mạnh mẽ

CHÚC MỪNG VIỆN TẾ BÀO GỐC TUỔI MỚI NGÀY CÀNG THÀNH CÔNG VÀ PHÁT TRIỂN

Phòng TTTT&TCSK

Add Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Add your ORCID here. (e.g. 0000-0002-7299-680X)

Được học tập và nghiên cứu tại Viện Tế bào gốc là một trong những điều may mắn nhất của mình. Viện đã cho mình cơ hội được học tập với người thầy rất tuyệt vời, cho mình gia đình thứ hai, cho mình rất nhiều kỉ niệm đẹp.

Nguyễn Thị Trà My
Nguyễn Thị Trà MySinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế bào gốc đã cho em cơ hội được học tập và làm việc tại đây.

Nguyễn Hồ Thảo Nguyên
Nguyễn Hồ Thảo NguyênSinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế Bào Gốc_ ngôi nhà thân thương, ấm áp đã cho em nhiều kỉ niệm đẹp và chỉ dạy em những bài học quý giá_ tất cả sẽ theo em trên chặn đường sau này! Chúc cho Viện ngày một thành công và phát triển !

Phạm Thị Thùy Linh
Phạm Thị Thùy LinhSinh viên nhóm tín hiệu tế bào ung thư