Close

CHƯƠNG TRÌNH STEM CELL SUMMER LẦN 10 -2023 CHÍNH THỨC KHÉP LẠI

CHƯƠNG TRÌNH STEM CELL SUMMER LẦN 10 -2023 CHÍNH THỨC KHÉP LẠI

Chương trình Stem Cell Summer lần 10 -2023 do Viện Tế bào gốc và PTN Nghiên cứu và Ứng dụng Tế bào gốc tổ chức từ ngày 17/04/2023 đến ngày 01/08/2023 đã thu hút gần 1000 lượt đăng kí tham dự đến từ 40 trường THCS, THPT và ĐH trên toàn quốc. Chương trình mang đến cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm về nghiên cứu y sinh học, đặc biệt là tế bào gốc cho dối tượng học sinh, sinh viên trên toàn quốc.

Hình 1: Đoàn trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Tp.HCM tham gia chương trình Stem Cell Summer Tour 2023

Với chủ đề “Ươm mầm tri thức”, chương trình Stem Cell Summer Tour năm nay với hình thức đổi mới trong việc giới thiệu, cập nhật các thành tựu nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh trực quan và sinh động hơn. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã tạo nhiều cơ hội tham gia đến với các đối tượng đoàn tham quan và đăng kí cá nhân.

  • Giới thiệu về Viện Tế bào gốc và các kết quả ứng dụng công nghệ tế bào gốc
  • Giới thiệu các nhóm nghiên cứu tại Viện Tế bào gốc
  • Tham quan cơ sở PTN Chăm sóc và Sử dụng Động vật và Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển để tìm hiểu về các thiết bị và công cụ được sử dụng trong nghiên cứu
  • Trực tiếp quan sát tế bào và động vật thí nghiệm trong chuyến tham quan

Với 30 ngày trải nghiệm nghiên cứu, chương trình Stem Cell Summer School mang đến cho các khóa sinh một mùa hè thật ý nghĩa. Trong lần tổ chức thứ 10, chương trình Stem Cell Summer School đã nhận được nhiều sự hưởng ứng từ các nhóm nghiên cứu và các bạn khóa sinh.

Hình 2: Buổi tổng kết chương trình Stem Cell Summer School 2023

Lĩnh vực nghiên cứu đa dạng từ tế bào đến mô hình động vật trong chương trình đã tạo nên sự hứng khởi và kích thích sự tìm tòi của các bạn khóa sinh. Ngày 01.08.2023, buổi tổng kết chương trình Stem Cell Summer School 2023 đã diễn ra nhằm củng cố lại kiến thức mà các khóa sinh đã học được và tạo cơ hội giao lưu giữa các nhóm. Buổi ngoại khóa “Bữa tiệc Stem Cell Summer” thật đặc biệt với nhiều món ăn vừa hấp dẫn vừa sáng tạo là điểm nhất đáng nhớ trong chương trình. Kết thúc chương trình, các khóa sinh đã được cấp giấy chứng nhận và nhiều phần quà hấp dẫn.

Xin chân thành cảm ơn công ty TNHH BCE Việt Nam và công ty TNHH TM DV Kỹ thuật Minh Khang đã đồng hành cùng chương trình Stem Cell Summer lần 10 -2023.

Hình 3: Các khóa sinh tham gia ngoại khóa “Bữa tiệc Stem Cell Summer”

Chương trình Stem Cell Summer 2023 đã trở thành một trong những chương trình hấp dẫn và được yêu thích nhất trong giới học sinh, sinh viên. Hi vọng chương trình sẽ nhận được nhiều sự hưởng ứng và ngày càng phát triển.

Tin và ảnh: Phòng TTTT&TCSK

Được học tập và nghiên cứu tại Viện Tế bào gốc là một trong những điều may mắn nhất của mình. Viện đã cho mình cơ hội được học tập với người thầy rất tuyệt vời, cho mình gia đình thứ hai, cho mình rất nhiều kỉ niệm đẹp.

Nguyễn Thị Trà My
Nguyễn Thị Trà MySinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế bào gốc đã cho em cơ hội được học tập và làm việc tại đây.

Nguyễn Hồ Thảo Nguyên
Nguyễn Hồ Thảo NguyênSinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế Bào Gốc_ ngôi nhà thân thương, ấm áp đã cho em nhiều kỉ niệm đẹp và chỉ dạy em những bài học quý giá_ tất cả sẽ theo em trên chặn đường sau này! Chúc cho Viện ngày một thành công và phát triển !

Phạm Thị Thùy Linh
Phạm Thị Thùy LinhSinh viên nhóm tín hiệu tế bào ung thư