Close

Chương trình tham quan và tìm hiểu về nghiên cứu tế bào gốc “Stem Cell Summer Tour” lần 10-2023 thu hút gần 750 học sinh, sinh viên đến từ 40 trường THCS, THPT và ĐH trên toàn quốc

Chương trình tham quan và tìm hiểu về nghiên cứu tế bào gốc “Stem Cell Summer Tour” lần 10-2023 thu hút gần 750 học sinh, sinh viên đến từ 40 trường THCS, THPT và ĐH trên toàn quốc

Stem Cell Summer Tour là một hoạt động thường niên được tổ chức vào học kỳ hè bởi Viện Tế bào gốc nhằm đưa các bạn trẻ đến gần hơn với môi trường nghiên cứu, ứng dụng khoa học của Tế bào gốc.

Chương trình được thực hiện hoàn toàn miễn phí cho tất cả các đối tượng sinh viên, học sinh, người quan tâm trong khắp cả nước. Chương trình năm 2023 kéo dài từ ngày 15 tháng 5 đến 30 tháng 6 đã khép lại với nhiều sự hưởng ứng từ các đơn vị giáo dục và đào tạo, các bạn học sinh, sinh viên trên toàn quốc.

Với chủ đề “Ươm mầm tri thức”, chương trình Stem Cell Summer Tour năm nay với hình thức đổi mới trong việc giới thiệu, cập nhật các thành tựu nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh trực quan và sinh động hơn. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã tạo nhiều cơ hội tham gia đến với các đối tượng đoàn tham quan và đăng kí cá nhân.

Hình 1. Trường Phổ Thông Năng Khiếu tham gia Stem Cell Summer Tour lần 10 -2023

Trong lần tổ chức thứ 10, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ nhiều cá nhân và đơn vị. Cụ thể, đã có 14 đoàn tham quan với gần 400 người đến từ 10 trường THCS, THPT, ĐH trên toàn quốc tham gia chương trình gồm trường Phổ thông Năng khiếu, Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Trường THPT Năng Khiếu Đại Học Tân Tạo, Trường THPT Lương Thế Vinh, Trường THCS & THPT Đinh Thiện Lý, Trường Đại học Văn Lang, Trường TH, THCS, THPT Quốc tế Canada, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, Trường THCS Kim Đồng.

Đối với diện đăng kí cá nhân, chương trình đã nhận được gần 350 lượt đăng kí từ các bạn học sinh, sinh viên trên toàn quốc. Trong đó, các trường có số lượng đăng kí nhiều nhất là trường THPT Lê Quý Đôn – TPHCM, THPT Lương Thế Vinh, THPT Nguyễn Thượng Hiền, Trung học cơ sở Tân Bình, Trường Đại học Bách Khoa Tp.HCM, Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TPHCM, Trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Cảnh, vinschool…

Các bạn học sinh, sinh viên đã cho biết rằng chương trình đã giúp các em có một cái nhìn tổng quan về tế bào, mô hình động vật và các quy trình cần thiết để duy trì sự sống của chúng.

Hình 2. Hoạt động tham quan Trung tâm Nghiên cứu và phát triển (CRD-SCI)

Các hoạt động trong chương trình Stem Cell Summer Tour năm 2023 bao gồm:

  • Giới thiệu về Viện Tế bào gốc và các kết quả ứng dụng công nghệ tế bào gốc
  • Giới thiệu các nhóm nghiên cứu tại Viện Tế bào gốc
  • Tham quan cơ sở PTN Chăm sóc và Sử dụng Động vật và Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển để tìm hiểu về các thiết bị và công cụ được sử dụng trong nghiên cứu
  • Trực tiếp quan sát tế bào và động vật thí nghiệm trong chuyến tham quan

Chương trình Stem Cell Summer Tour 2023 đã trở thành một trong những chương trình hấp dẫn và được yêu thích nhất trong giới học sinh, sinh viên. Chương trình không chỉ giúp các bạn trẻ hiểu thêm về tế bào gốc mà còn mang lại cho các em cơ hội để tham gia vào các hoạt động thực hành, thí nghiệm và nghiên cứu khoa học. Chương trình cũng là tiền đề để các bạn trẻ có thể tiếp nối tham gia các chương trình như học kỳ hè Summer School hoặc cuộc thi khoa học Stem Cell Innovation được tổ chức bởi Viện Tế bào gốc trong năm 2023.

Tin: Phòng TTTT&TCSK

Được học tập và nghiên cứu tại Viện Tế bào gốc là một trong những điều may mắn nhất của mình. Viện đã cho mình cơ hội được học tập với người thầy rất tuyệt vời, cho mình gia đình thứ hai, cho mình rất nhiều kỉ niệm đẹp.

Nguyễn Thị Trà My
Nguyễn Thị Trà MySinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế bào gốc đã cho em cơ hội được học tập và làm việc tại đây.

Nguyễn Hồ Thảo Nguyên
Nguyễn Hồ Thảo NguyênSinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế Bào Gốc_ ngôi nhà thân thương, ấm áp đã cho em nhiều kỉ niệm đẹp và chỉ dạy em những bài học quý giá_ tất cả sẽ theo em trên chặn đường sau này! Chúc cho Viện ngày một thành công và phát triển !

Phạm Thị Thùy Linh
Phạm Thị Thùy LinhSinh viên nhóm tín hiệu tế bào ung thư