Close

CÔNG NGHỆ HÌNH ẢNH SIÊU PHÂN GIẢI TRÊN KÍNH HIỂN VI ĐỒNG TIÊU (CONFOCAL) ZEISS LSM VỚI AIRY SCAN ĐƯỢC NHIỀU NHÀ KHOA HỌC QUAN TÂM.

CÔNG NGHỆ HÌNH ẢNH SIÊU PHÂN GIẢI TRÊN KÍNH HIỂN VI ĐỒNG TIÊU (CONFOCAL) ZEISS LSM VỚI AIRY SCAN ĐƯỢC NHIỀU NHÀ KHOA HỌC QUAN TÂM.

Sáng ngày 7/5/2022, sự kiện Hội thảo và thực hành Công nghệ hình ảnh siêu phân giải trên kính hiển vi đồng tiêu (confocal) ZEISS LSM với airyscan được diễn ra nhằm giới thiệu công nghệ tiên tiến này cũng như ứng dụng trong nghiên cứu khoa học tại Viện Tế bào gốc, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM.

Sự kiện hội thảo và thực hành diễn ra tại Viện Tế bào gốc, Trường ĐH KHTN, ĐHQG-HCM

Sự kiện được phối hợp tổ chức bởi công ty Carl Zeiss Vietnam và Viện Tế bào gốc, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM tạo cơ hội cho các nhà khoa học có thể chụp mẫu bằng kính hiển vi đồng tiêu (confocal) ZEISS LSM với airy scan kéo dài từ ngày 9/5/2022 đến ngày 27/5/2022.

Ông Trần Hữu Phúc Đạt chia sẻ tại sự kiện

Sự kiện hân hạnh được đón tiếp đại diện công ty Carl Zeiss Vietnam, ông Lê Vũ Hà – Giám đốc kinh doanh mảng kính hiển vi tại Việt Nam và ông Phan Lữ Chính Nhân – Phó Viện trưởng Viện Tế bào gốc. Thay mặt công ty Carl Zeiss Vietnam, ông Trần Hữu Phúc Đạt – quản lí kinh doanh khu vực phía Nam bày tỏ niềm phấn khởi khi sự kiện cũng như công nghệ hình ảnh siêu phân giải nhận được sự quan tâm của nhiều nhà khoa học và mong muốn đây cũng là cơ hội để các nhà khoa học có thể tạo ảnh đồng tiêu siêu phân giải cho mẫu thí nghiệm của mình.

Tại buổi hội thảo, các báo cáo viên trình bày về những công nghệ mới, nổi bật và đột phá trong mảng kính hiển vi, đặc biệt là công nghệ trong kính hiển vi đồng tiêu siêu phân giải Zeiss LSM 900 với Airy Scan và ứng dụng trong nghiên cứu khoa học. Sau đó, buổi thực hành giới thiệu thao tác trực tiếp trên kính hiển vi thu hút sự quan tâm của nhiều nhà khoa học. Buổi thực hành trực tiếp trên kính cho thấy những đặc điểm đột phá của công nghệ này so với kính hiển vi thông thường.

Buổi thực hành công nghệ hình ảnh siêu phân giải trên kính hiển vi Zeiss LSM 900 với Airy Scan
Nhà khoa học trải nghiệm chụp ảnh siêu phân giải trên kính hiển vi Zeiss LSM 900 với Airy Scan

Kính hiển vi Zeiss LSM 900 với Air scan được đặt tại Viện Tế bào gốc đến ngày 27/5/2022. Nằm trong khuôn khổ của sự kiện, nếu các nhà khoa học có mẫu thí nghiệm và mong muốn trải nghiệm công nghệ hình ảnh siêu phân giải có thể mang đến hoặc gửi mẫu cho chúng tôi thông qua email: dat.tran@zeiss.com

P.TTTT&TCSK

Được học tập và nghiên cứu tại Viện Tế bào gốc là một trong những điều may mắn nhất của mình. Viện đã cho mình cơ hội được học tập với người thầy rất tuyệt vời, cho mình gia đình thứ hai, cho mình rất nhiều kỉ niệm đẹp.

Nguyễn Thị Trà My
Nguyễn Thị Trà MySinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế bào gốc đã cho em cơ hội được học tập và làm việc tại đây.

Nguyễn Hồ Thảo Nguyên
Nguyễn Hồ Thảo NguyênSinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế Bào Gốc_ ngôi nhà thân thương, ấm áp đã cho em nhiều kỉ niệm đẹp và chỉ dạy em những bài học quý giá_ tất cả sẽ theo em trên chặn đường sau này! Chúc cho Viện ngày một thành công và phát triển !

Phạm Thị Thùy Linh
Phạm Thị Thùy LinhSinh viên nhóm tín hiệu tế bào ung thư