Close

Cool PRP- công nghệ sẵn sàng chuyển giao của Viện Tế bào gốc

Cool PRP- công nghệ sẵn sàng chuyển giao của Viện Tế bào gốc

Hiện nay, với tốc độ tăng trưởng và tiến bộ nhanh chóng của kinh tế-xã hội đi kèm với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ thì các công nghệ phục vụ cho chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp cho con người cũng không nằm ngoài guồng tăng trưởng đó. PRP là một trong những công nghệ ưu việt mang đến nhiều lợi ích trong trong y học như khôi phục và cải tạo những tổn thương của cơ thể cũng như mang lại nhiều giá trị cho ngành công nghiệp thẩm mỹ hiện đang bùng nổ với lợi nhuận mang lại cao.

Vậy PRP là gì ?

PRP là từ viết tắt thuật ngữ tiếng Anh Platelet Rich Plasma, nghĩa là huyết tương giàu tiểu cầu. Tiểu cầu là một thành phần của máu với một lượng nhất định (ngưỡng sinh lý bình thường). Huyết tương giàu tiểu cầu là huyết tương chứa một lượng tiểu cầu cao hơn ngưỡng sinh lý bình thường. Thông thường, PRP sẽ chứa lượng tiểu cầu trong một thể tích huyết tương cao hơn từ 2-8 lần lượng tiểu cầu có trong một thể tích huyết tương bình thường.

Tiểu cầu thực chất là các mảnh vỡ từ tế bào có nhân khổng lồ. Chúng chứa hơn 30 loại yếu tố tăng trưởng khác nhau; trong đó có 5 loại chính là: Yếu tố tăng trưởng từ tiểu cầu (PDGF), yếu tố tăng trưởng nguyên bào sợi (FGF), Yếu tố tăng trưởng giống insulin 1 (IGF-1), yếu tố tăng trưởng biểu mô (EGF), yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu (VEGF). Năm yếu tố tăng trưởng này có vai trò quan trọng trong việc chữa lành vết thương, tái tạo các vùng mô bị tổn thương. PRP chính là nguồn chứa các yếu tố tăng trưởng có nồng độ cao. Vì thế PRP có thể kích thích mạnh mẽ quá trình lành hoá vết thương, tái tạo các mô bị tổn thương.

Công nghệ Cool PRP ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kit thương mại để thu nhận PRP sử dụng trong y học và thẩm mỹ, tuy nhiên những sản phẩm này vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế về độ an toàn, sản lượng, hoạt tính và độ tinh sạch của PRP sau khi thu nhận. 

Với thế mạnh là đội ngũ các nhà khoa học giỏi và các chuyên gia được đào tạo bài bản trong và ngoài nước, Viện Tế Bào Gốc đã cho ra đời bộ sản phẩm Cool PRP với tính năng vượt trội về độ an toàn, hoạt tính sinh học cao cũng như tỉ lệ thu hồi tiểu cầu đạt đến 95% và độ tinh sạch của tiểu cầu đạt đến 98%. 

Hình 1. Các thế mạnh của Cool PRP.

Khác với công nghệ tách PRP thông thường, Cool PRP tách PRP trong điều kiện nhiệt độ mát. Nhiệt độ của máu sau khi thu nhận khoảng 37 độ C, và nhiệt độ này sẽ giảm dần đến khi bằng nhiệt độ môi trường. Nhiệt độ môi trường biến động theo giờ, theo mùa…làm cho chất lượng PRP thay đổi. Công nghệ Cool PRP sẽ làm máu sau khi thu nhận giảm về mức 20-24 độ C ngay sau khi thu nhận. Đồng thời, trước và trong suốt quá trình li tâm nhiệt độ của máu được ổn định ở mức này làm cho cấu trúc tiểu cầu ổn định, tỉ lệ tiểu cầu vỡ, co cụm giảm. Từ đó chất lượng PRP tăng lên đáng kể.

Hình 2. Sản phẩm Cool PRP

Chuyển giao công nghệ Cool PRP

Công nghệ Cool PRP mang đầy tâm huyết và đậm giá trị Việt. Sản phẩm CoolPRP là một sản phẩm chất lượng cao. Vì vậy việc đưa sản phẩm đến với đông đảo người dùng là một nhiệm vụ thiết yếu. Viện Tế Bào Gốc – Đại học Khoa Học Tự Nhiên – Đại học Quốc Gia Tp.HCM sẵn sàng hợp tác và chuyển giao công nghệ hoặc sản phẩm Cool PRP tới các đối tác trong và ngoài nước để lan toả những gía trị mà công nghệ Cool PRP mang lại nhằm phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khoẻ và thẩm mỹ của xã hội đồng thời nâng tầm giá trị Việt trong bối cảnh hội nhập quốc tế như hiện nay.

Đọc thêm thông tin về công nghệ ở đây: https://vientebaogoc.edu.vn/wpcproduct/cong-nghe-cool-prp/

Tin SCI

Add Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Add your ORCID here. (e.g. 0000-0002-7299-680X)

Được học tập và nghiên cứu tại Viện Tế bào gốc là một trong những điều may mắn nhất của mình. Viện đã cho mình cơ hội được học tập với người thầy rất tuyệt vời, cho mình gia đình thứ hai, cho mình rất nhiều kỉ niệm đẹp.

Nguyễn Thị Trà My
Nguyễn Thị Trà MySinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế bào gốc đã cho em cơ hội được học tập và làm việc tại đây.

Nguyễn Hồ Thảo Nguyên
Nguyễn Hồ Thảo NguyênSinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế Bào Gốc_ ngôi nhà thân thương, ấm áp đã cho em nhiều kỉ niệm đẹp và chỉ dạy em những bài học quý giá_ tất cả sẽ theo em trên chặn đường sau này! Chúc cho Viện ngày một thành công và phát triển !

Phạm Thị Thùy Linh
Phạm Thị Thùy LinhSinh viên nhóm tín hiệu tế bào ung thư