GẦN 50 HỌC SINH, SINH VIÊN TRÊN TOÀN QUỐC THAM GIA HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU TẠI VIỆN TẾ BÀO GỐC TRONG CHƯƠNG TRÌNH STEM CELL SUMMER SCHOOL

Sáng ngày 8 tháng 7 năm 2024, Chương trình Stem Cell Summer School chính thức được khai mạc tại Viện Tế bào gốc, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM với sự tham dự của ban lãnh đạo Viện Tế bào gốc, các thầy cô trưởng nhóm nghiên cứu và gần 50 khóa sinh đến từ các trường THPT và Đại học trên toàn quốc.

Ngay từ lúc phát động, chương trình Stem Cell Summer do Viện Tế bào gốc và PTN Nghiên cứu và Ứng dụng Tế bào gốc, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM tổ chức đã thu hút được nhiều sự quan tâm và theo dõi từ các các nhân và đơn vị, đặc biệt là những đơn vị trường THPT và Đại học. Trong đó, Stem Cell Summer School mang đến cho các bạn cơ hội trở thành “nhà nghiên cứu khoa học” trong mùa hè này thông qua những hoạt động trực tiếp tại các nhóm nghiên cứu như báo cáo seminar, lên kế hoạch nghiên cứu, thực hiện thí nghiệm, xử lí số liệu … dưới sự hướng dẫn của các thầy cô trưởng nhóm nhiều năm kinh nghiệm.

Trải qua hơn 30 ngày đăng kí, Chương trình đã nhận được gần 200 hồ sơ ứng tuyển khóa sinh đến từ nhiều trường THPT và Đại học trên toàn quốc như THPT Lê Quý Đôn, THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Trường Quốc Tế Mỹ AISVN, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Viện Nghiên cứu và Đài tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) …. Sau quá trình phỏng vấn và tuyển chọn, Ban tổ chức đã công bố 47 khóa sinh chính thức của chương trình Stem Cell Summer School năm nay.

Hình 1. Buổi khai mạc chương trình Stem Cell Summer School

Sáng ngày 8/7/2024, Lễ khai mạc chương trình Stem Cell Summer School đã diễn ra nhằm chào đón các khóa sinh và chính thức bắt đầu các hoạt động của chương trình. Buổi lễ vinh dự nhận được sự quan tâm và hiện diện của PGS.TS. Phạm Văn Phúc, Viện trưởng Viện Tế bào gốc cùng các thầy, cô trưởng nhóm nghiên cứu.

Hình 2. PGS.TS Phạm Văn Phúc phát biểu chào mừng các khóa sinh và đôi lời chia sẻ

Hình 3. Khóa sinh Lê Doãn Dương nhóm nghiên cứu chẩn đoán và điều trị đại diện khóa sinh chia sẻ về chương trình

Theo kế hoạch chương trình, các khóa sinh sẽ sinh hoạt chung trong 2 buổi học lý thuyết trước khi sinh hoạt tại nhóm nghiên cứu. Điểm nổi bật của chương trình năm nay, Cuộc thi “Khoảnh khắc Stem Cell Summer School 2024” là sân chơi để các khóa sinh giữa các nhóm “flex” về những giây phút tuyệt vời bên nhóm nghiên cứu.

Stem Cell Summer School đã bắt đầu, chúc cho các bạn khóa sinh có 36 ngày thật đáng nhớ trong mùa hè năm nay!

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Khoá học cung cấp cho chúng em nhiều kiến thức về các tình huống thực tế và cách xử lý khi gặp các vấn đề trong quá trình nuôi cấy tế bào.

Các giảng viên hướng dẫn phần thực hành tận tậm và điều chỉnh các thao tác thực hành của em đúng kỹ thuật và chuẩn xác hơn.

Phan Thị Thanh Loan
Sinh viên Phan Thị Thanh Loan - Giải 3 cuộc thi SCI#7Học viên khoá "Kỹ thuật nuôi cấy tế bào động vật cơ bản"

Sau khi tham gia khoá đào tạo, em đã có được những kinh nghiệm quý báu về thực hành nuôi cấy tế bào. Thông qua đó, em không chỉ được nâng cao các kiến thức về nguyên tắc trong kỹ thuật nuôi cấy tế bào, hơn nữa các thao tác thí nghiệm cũng được chuẩn xác hơn.

Đoàn Đông Quân
Sinh viên Đoàn Đông Quân - Giải 3 cuộc thi SCI#7Học viên khoá "Kỹ thuật nuôi cấy tế bào động vật cơ bản"

Giảng viên rất dễ thương và tận tình giải đáp các thắc mắc của học viên. Cảm ơn cuộc thi Stemcell Innovation #7 đã cho em cơ hội tham gia khoá học này

Phan Thị Ngọc Linh