Close

KHOA HUYẾT HỌC, BỆNH VIỆN CHỢ RẪY VÀ VIỆN TẾ BÀO GỐC TRAO ĐỔI HỢP TÁC CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT TẾ BÀO GỐC VÀ TẾ BÀO MIỄN DỊCH

KHOA HUYẾT HỌC, BỆNH VIỆN CHỢ RẪY VÀ VIỆN TẾ BÀO GỐC TRAO ĐỔI HỢP TÁC CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT TẾ BÀO GỐC VÀ TẾ BÀO MIỄN DỊCH

Chiều ngày 10.10.2023, Viện Tế bào gốc, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQG Tp.HCM và Khoa huyết học, Bệnh viện Chợ Rẫy đã có buổi trao đổi về các công nghệ trong lĩnh vực điều trị bệnh bằng tế bào tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Buổi làm việc diễn ra tại Khoa huyết học, Bệnh viện Chợ Rẫy với sự tham gia của lãnh đạo từ 2 bên. Tiếp đoàn, về phía Khoa Huyết học, Bệnh viện Chợ Rẫy, có sự tham gia của TS.BS. Trần Thanh Tùng – Trưởng Khoa Huyết học, BS.CKII Bùi Lê Cường – Phó trưởng Khoa Huyết học, cùng nhiều bác sĩ thuộc khoa. Về phía Viện Tế bào gốc, có PGS. TS. Phạm Văn Phúc – Viện trưởng Viện Tế bào gốc cùng với PGS. TS Vũ Bích Ngọc – Trưởng Trung tâm Nghiên cứu và Sản xuất thực nghiệm, TS. Nguyễn Trường Sinh – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Quan hệ Quốc tế, Ông Hoàng Nguyễn Công Trình – Trưởng phòng Quản trị Kinh doanh, Ông Nguyễn Trọng Hòa – Trưởng phòng Kinh doanh và Marketing và Ông Đỗ Minh Nghĩa – Phó trưởng phòng Kinh doanh và Marketing.

Hình 1. Đại diện Viện Tế bào gốc, Trường Đại học KHTN, ĐHQG Tp.HCM và Khoa huyết học, Bệnh viện Chợ Rẫy tại buổi làm việc.

Tại buổi trao đổi, PGS. TS. Phạm Văn Phúc đã giới thiệu về nhãn hàng Regenmedlab (một nhãn hàng của Viện Tế bào gốc) với các công nghệ đột phá, độc đáo và vượt trội đã hợp tác với hàng chục đơn vị trong và ngoài nước. Nhãn hàng Regenmedlab đi đầu về công nghệ nuôi cấy, lưu trữ và bảo quản tế bào gốc, tế bào miễn dịch đạt chuẩn ISO 13485:2016. Đặc biệt, PGS.TS. Phạm Văn Phúc đã nhấn mạnh những đột phá trong công nghệ của Regenmedlab có thể cải tiến và tháo gỡ các vấn đề nan giải trong quá trình sản xuất tế bào gốc và tế bào miễn dịch ở quy mô lớn mà giúp bệnh viện có thể đáp ứng nhu cầu điều trị bệnh bằng tế bào của người bệnh. Ngoài ra, PGS.TS Phạm Văn Phúc còn đề xuất các phương án hợp tác cụ thể và toàn diện giữa hai bên nhằm ứng dụng các công nghệ của Regenmedlab trong điều trị ung thư và nhiều loại bệnh khác tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong thời gian sớm nhất.

Hình 2. PGS.TS Phạm Văn Phúc – Viện trưởng Viện Tế bào gốc, Trường ĐHKHTN, ĐHQG Tp.HCM và TS.BS.Trần Thanh Tùng – Trưởng khoa Huyết học, Bệnh viện Chợ Rẫy trong buổi làm việc.

TS.BS. Trần Thanh Tùng và các thành viên của khoa huyết học rất quan tâm các công nghệ của Viện Tế bào gốc, đặc biệt quan tâm đến công nghệ sản xuất tế bào miễn dịch trong điều trị ung thư.

Tin và ảnh: Phòng Kinh Doanh và Marketing

Được học tập và nghiên cứu tại Viện Tế bào gốc là một trong những điều may mắn nhất của mình. Viện đã cho mình cơ hội được học tập với người thầy rất tuyệt vời, cho mình gia đình thứ hai, cho mình rất nhiều kỉ niệm đẹp.

Nguyễn Thị Trà My
Nguyễn Thị Trà MySinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế bào gốc đã cho em cơ hội được học tập và làm việc tại đây.

Nguyễn Hồ Thảo Nguyên
Nguyễn Hồ Thảo NguyênSinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế Bào Gốc_ ngôi nhà thân thương, ấm áp đã cho em nhiều kỉ niệm đẹp và chỉ dạy em những bài học quý giá_ tất cả sẽ theo em trên chặn đường sau này! Chúc cho Viện ngày một thành công và phát triển !

Phạm Thị Thùy Linh
Phạm Thị Thùy LinhSinh viên nhóm tín hiệu tế bào ung thư