Close

Khởi động Cuộc thi Stem Cell Innovation 2023

Khởi động Cuộc thi Stem Cell Innovation 2023

Với mong muốn tạo ra một sân chơi học thuật cho học sinh, sinh viên và học viên cao học được tự do thể hiện ý tưởng sáng tạo về lĩnh vực tế bào gốc, cuộc thi Sáng tạo Tế bào gốc – STEM CELL INNOVATION đã được tổ chức nhằm giúp tạo sân chơi học thuật, nuôi dưỡng những ý tưởng sáng tạo, đột phá nhằm giải quyết các thách thức và vấn đề của cuộc sống.

Cuộc thi Sáng tạo Tế bào gốc – STEM CELL INNOVATION đồng thời là cơ hội dành cho các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực tế bào, tế bào gốc học hỏi kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo, giao lưu với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực này. Cuộc thi được kỳ vọng khuyến khích phong trào nghiên cứu khoa học trong giới trẻ, góp phần tích cực vào sự phát triển nguồn nhân lực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo..

Năm nay, lấy cảm hứng từ con số 8 (Cuộc thi lần thứ 8) và biểu tượng của nó: sự vô tận. Cuộc thi Sáng tạo Tế bào gốc – Stem Cell Innovation lần 8, năm 2023 chọn chủ đề “To INFINITY and beyond!” (Đến vô cùng và xa hơn nữa).

Vậy, đến vô cùng và xa hơn nữa mang ý nghĩa gì? Nhân loạiđang đối mặt với nhiều vấn đề và thách thức; đặc biệt các thách thức trong sức khỏe bao gồm: COVID-19 và các bệnh hậu COVID-19, sức khoẻ sinh sản, sức khoẻ tâm thần, ung thư, đái tháo đường và các bệnh lý về tim mạch… Tuy nhiên, nhờ những tiến bộ trong khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, chúng ta đang từng bướcgiải quyết những thách thức này, đã biến những điều tưởng chừng như không thể thành có thể. Hay nói cách khác, đến vô cùng và xa hơn nữa như để khẳng định: đam mê và sáng tạo của con người là vô hạn, là động lực để đưa chúng ta đạt đến đỉnh cao của mọi dạng thức.

Với chủ đề này, các đội thi tự do lựa chọn đối tượng nghiên cứu, hay phương pháp tiếp cận; tuy nhiên, ý tưởng sáng tạo của đội cần đưa ra những phương án, giải pháp… nhằm giải quyết các thách thức và vấn đề và thách thức của con người phổ biến nhất trong xã hội hiện tại như vấn đề y tế, thực thẩm, thuốc…

Thông báo chính thức và website chính thức về cuộc thi sẽ ra mắt trong tháng 9 tới.

BTC Cuộc thi Sáng tạo Tế bào gốc 2023

Được học tập và nghiên cứu tại Viện Tế bào gốc là một trong những điều may mắn nhất của mình. Viện đã cho mình cơ hội được học tập với người thầy rất tuyệt vời, cho mình gia đình thứ hai, cho mình rất nhiều kỉ niệm đẹp.

Nguyễn Thị Trà My
Nguyễn Thị Trà MySinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế bào gốc đã cho em cơ hội được học tập và làm việc tại đây.

Nguyễn Hồ Thảo Nguyên
Nguyễn Hồ Thảo NguyênSinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế Bào Gốc_ ngôi nhà thân thương, ấm áp đã cho em nhiều kỉ niệm đẹp và chỉ dạy em những bài học quý giá_ tất cả sẽ theo em trên chặn đường sau này! Chúc cho Viện ngày một thành công và phát triển !

Phạm Thị Thùy Linh
Phạm Thị Thùy LinhSinh viên nhóm tín hiệu tế bào ung thư