Close

LỄ KHAI MẠC VÀ VÒNG LOẠI CUỘC THI SÁNG TẠO TẾ BÀO GỐC STEM CELL INNOVATION LẦN 7 -2022

LỄ KHAI MẠC VÀ VÒNG LOẠI CUỘC THI SÁNG TẠO TẾ BÀO GỐC STEM CELL INNOVATION LẦN 7 -2022

Sáng này 27/11/2022, Lễ khai mạc và Vòng loại cuộc thi Sáng tạo Tế bào gốc – Stem Cell Innovation lần 7 -2022 đã diễn ra tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM, cơ sở Nguyễn Văn Cừ
CUỘC THI SÁNG TẠO TẾ BÀO GỐC-STEM CELL INNOVATION do Viện Tế bào gốc và Phòng thí nghiệm Nghiên cứu và Ứng dụng Tế bào gốc, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM cùng phối hợp tổ chức. Với mục tiêu tạo sân chơi học tập và nghiên cứu cho tất cả học sinh, sinh viên và học viên cao học yêu thích lĩnh vực sinh học, công nghệ sinh học, y học, dược học, đặc biệt đối với các lĩnh vực nghiên cứu tế bào, tế bào gốc trên người và động vật. Bên cạnh đó, cuộc thi là nơi khơi dậy ý tưởng, sáng tạo nhằm giải quyết các vấn đề về sinh học ứng dụng, y dược và đáp ứng các yêu cầu của xã hội.

Đến tham dự Lễ khai mạc, Ban tổ chức cuộc thi vinh dự được đón tiếp:

* Về phía, Trường ĐH KHTN, ĐHQG-HCM:

 • PGS. TS Trần Văn Mẫn – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ, Trường ĐH KHTN, ĐHQG-HCM

* Về phía Viện Tế bào gốc:

 • Thầy Phan Kim Ngọc – Nguyên Trưởng PTN Nghiên cứu và Ứng dụng Tế bào gốc
 • PGS.TS Phạm Văn Phúc – Viện Trưởng Viện Tế bào gốc
 • TS. Phan Lữ Chính Nhân – Phó Viện trưởng Viện Tế bào gốc

* Về phía các nhà tại trợ:

 • Ông Trương Xuân Đại – Đại diện công ty BD BioScience
 • Bà Phạm Thị Hảo – Đại diện công ty Phát triển khoa học sự sống
 • Bà Huỳnh Thị Kim Ngân – Đại diện công ty Phát triển khoa học sự sống
 • Bà Hà Thị Thúy An – Đại diện công ty Phát triển khoa học sự sống
 • Bà Lê Thị Út Thảo – Đại diện công ty TNHH Phát triển khoa học Vitech
 • Ông Đào Tuấn Vũ – Đại diện công ty TNHH Phát triển khoa học Vitech
 • Bà Nguyễn Lâm Tuyền – Đại diện công ty cổ phần kỹ thuật sinh học và ứng dụng Việt Nam
 • Bà Nguyễn Thanh Ngọc Phụng – Đại diện công ty cổ phần kỹ thuật sinh học và ứng dụng Việt Nam

Cùng toàn thể quý thầy cô, quý phụ huynh, các cổ động viên, … đến từ nhiều trường trung học phổ thông và đại học trên toàn quốc.Đại diện Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM, PGS.TS Trần Văn Mẫn chia sẻ tuần lễ 21-27/11/2022 là Science Week đầy sôi nổi của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên với nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học được diễn ra trong đó có cuộc thi Sáng tạo Tế bào gốc lần lần 7 -2022.

Thầy Phan Kim Ngọc phát biểu và tuyên bố khai mạc cuộc thi. Thầy đã sẵn sàng và háo hức chờ đón những món ăn từ “thực phẩm tế bào gốc” mà các đội thi chuẩn bị trình bày.

Để làm nên thành công của cuộc thi, không thể không kể đến sự hỗ trợ và đồng hành từ các Quý nhà tài trợ. Xin trân trọng cảm ơn:

1. Nhà Đồng tài trợ Kim cương: Công ty BD Bioscience và Công ty Phát triển Khoa học Sự sống

2. Nhà Tài trợ đồng hành: Công ty TNHH phát triển khoa học Vitech, Công ty cổ phần kỹ thuật sinh học và ứng dụng Việt Nam, Công Ty TNHH B.C.E Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản – BV Quốc tế sản nhi Hải Phòng.

Trải qua vòng loại, Top 12 đội thi xuất sắc bước vào vòng chung kết đã lộ diện. Hành trình chinh phục chiếc cúp Ý tưởng sáng tạo tế bào gốc đã dần đi đến những chặn đường cuối. Hãy dõi theo hành trình Sáng tạo Tế bào gốc trên website cuộc thi và fanpage Viện Tế bào gốc, Fanpage PTN tế bào gốc.

P.TTTT& TCSK

Một số hình ảnh của Lễ Khai mạc và Vòng loại:

Cảm ơn Viện Tế Bào Gốc_ ngôi nhà thân thương, ấm áp đã cho em nhiều kỉ niệm đẹp và chỉ dạy em những bài học quý giá_ tất cả sẽ theo em trên chặn đường sau này! Chúc cho Viện ngày một thành công và phát triển !

Phạm Thị Thùy Linh
Phạm Thị Thùy LinhSinh viên nhóm tín hiệu tế bào ung thư)

Đối với mình, thời gian ở lab là tuổi trẻ, là trưởng thành, là một màu sắc chủ đạo của cuộc sống, là hành trang mà mình chuẩn bị cho tương lai. Và chắc chắn rằng sẽ không bao giờ quên khoảng thời gian này.

Lê Minh Thuận
Lê Minh Thuậnnhóm Y học tái tạo cơ xương khớp

Viện Tế bào gốc sở hữu nhiều công nghệ hiện đại. Tôi là kĩ thuật viên, đang sử dụng công nghệ phân lập và nuôi cấy tế bào gốc từ mô mỡ. Thật sự công nghệ thật tuyệt vợi, dễ sử dụng và tỉ lệ thành công cao.

Phạm Trần
Phạm TrầnBệnh viện Đa khoa Quốc tế