Lễ Ký Kết Biên Bản Hợp Tác Giữa Viện Tế bào gốc (SCI) và Công ty TNHH Phát triển Khoa học Vitech (Vitech)

Ngày 27/7/2024, tại trụ sở Công ty TNHH Phát triển Khoa học Vitech, lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) giữa Giữa Viện Tế bào gốc, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM và Công ty TNHH Phát triển Khoa học Vitech (Vitech) đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng y sinh tại Việt Nam.

Viện Tế bào gốc tự hào là một trong những đơn vị tiên phong trong nghiên cứu và đào tạo y sinh học tại Việt Nam. Với sứ mệnh đào tạo nhân lực chất lượng cao và phát triển các giải pháp công nghệ tiên tiến, chúng tôi luôn tìm kiếm những đối tác chiến lược cùng chia sẻ tầm nhìn và mục tiêu chung trong suốt nhiều năm xây dựng và phát triển. Trong hành trình đó, Vitech là đơn vị hàng đầu với năng lực cung cấp thiết bị và công nghệ tiên tiến, đã và đang là một đối tác đáng tin cậy cùng đồng hành cùng Viện Tế bào gốc trên con đường chinh phục những góp phần quan trọng vào những bước tiến mới, tạo thêm nhiều giá trị quý giá hướng đến cộng đồng.

Tại buổi lễ, hai bên đã thảo luận và thống nhất một nội dung hợp tác đầy tiềm năng: thành lập Trung tâm Đào tạo Nuôi cấy tế bào (Cell Culture Training Center – CCTC). Dưới sự chỉ đạo của các chuyên gia hàng đầu từ Viện Tế bào gốc và sự hỗ trợ thiết bị hiện đại từ Vitech, các khoá đào tạo từ CCTC sẽ luôn được cam kết tổ chức một cách bài bản và chuyên nghiệp, hứa hẹn sẽ trở thành trung tâm hàng đầu, không chỉ về đào tạo mà còn trong việc giới thiệu các giải pháp công nghệ mới nhất đến cộng đồng nghiên cứu khoa học.

PGS.TS. Phạm Văn Phúc – Viện trưởng Viện Tế bào gốc (trái) và Mr. Trịnh Chiến – Chủ tịch hội đồng thành viên công ty Vitech (phải) đại diện hai đơn vị ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU)

Chúng tôi tin rằng, sự hợp tác giữa Viện Tế bào gốcVitech không chỉ giúp nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu mà còn góp phần tạo ra những giá trị thiết thực cho cộng đồng khoa học và xã hội, vì một tương lai khoa học và công nghệ phát triển mạnh mẽ hơn.

Lễ ký kết biên bản hợp tác lần này là minh chứng cho cam kết của Viện Tế bào gốc trong việc không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu. Chúng tôi tự hào là đối tác chiến lược của Vitech và tin rằng, sự hợp tác này sẽ tiếp tục mang lại những thành công lớn lao, góp phần vào sự phát triển của ngành y sinh học tại Việt Nam.

Tin và ảnh: Bích Phương

Thời gian học tập tại Viện rất tuyệt vời và đáng nhớ ạ.

Nguyễn Thị Thiên NgaSinh viên năm học 2022-2023, 2023-2024

Em rất vui vì đã tham gia Viện tế bào gốc với tư cách là sinh viên nghiên cứu. Em cám ơn quý Thầy Cô của Viện đã luôn quan tâm, giúp đỡ chúng em thực hiện khoá luận tốt nghiệp này.

Phạm Nguyễn Thảo NhiSinh viên năm học 2023-2024

Khoá học cung cấp cho chúng em nhiều kiến thức về các tình huống thực tế và cách xử lý khi gặp các vấn đề trong quá trình nuôi cấy tế bào.

Các giảng viên hướng dẫn phần thực hành tận tậm và điều chỉnh các thao tác thực hành của em đúng kỹ thuật và chuẩn xác hơn.

Phan Thị Thanh Loan
Sinh viên Phan Thị Thanh Loan - Giải 3 cuộc thi SCI#7Học viên khoá "Kỹ thuật nuôi cấy tế bào động vật cơ bản"