“MÙA HÈ TUYỆT VỜI” TẠI CHƯƠNG TRÌNH STEM CELL SUMMER LẦN THỨ 11 NĂM 2024

Mùa hè năm 2024 đã trở nên thật sôi động và lan toả tinh thần yêu khoa học vì sự tham gia nhiệt tình và ủng hộ tích cực từ cộng đồng cho chương trình Stem Cell Summer lần thứ 11 năm 2024. Stem Cell Summer là chương trình được tổ chức thường niên bởi Viện Tế bào gốc và PTN Nghiên cứu và Ứng dụng Tế bào gốc, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Một Hành Trình Khám Phá Khoa Học

Chương trình Stem Cell Summer 2024 không chỉ là một cơ hội để học sinh, sinh viên tìm hiểu sâu về tế bào gốc mà còn là một trải nghiệm thực tế đáng giá trong việc áp dụng các kiến thức lý thuyết vào thực hành. Kể từ khi khởi đầu vào năm 2014, chương trình đã trở thành một trong những sự kiện nổi bật trong lĩnh vực nghiên cứu tế bào gốc tại Việt Nam, thu hút sự quan tâm của nhiều thế hệ trẻ đam mê khoa học.

Khóa sinh đang quan sát ti thể trên kính hiển vi

Năm nay, chương trình đã thu hút hơn 500 lượt tham quan chương trình Stem Cell Summer Tour; gần 200 học sinh và sinh viên từ khắp các tỉnh thành trên cả nước đã nộp hồ sơ và các nhóm nghiên cứu đã tuyển chọn gần 50 khoá sinh tham gia chương trình Stem Cell Summer School. Stem Cell Summer đã mang đến cho các em một mùa hè thật ý nghĩa vì đã trải nghiệm một loạt các hoạt động phong phú bao gồm các buổi học tập trung, lớp học chuyên sâu và thực hành tại phòng thí nghiệm.

Đánh Giá Từ Học Viên

Các khóa sinh từ nhiều trường có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau

Theo phản hồi từ các học viên, chương trình Stem Cell Summer 2024 đã để lại ấn tượng sâu sắc với chất lượng tổ chức chuyên nghiệp và sự nhiệt tình của đội ngũ giảng viên. Thậm chí, nhiều học viên đã bày tỏ sự mong đợi về việc tiếp tục tham gia các chương trình tương tự trong tương lai. “Đây là một cơ hội tuyệt vời để khám phá đam mê của mình trong lĩnh vực khoa học. Tôi rất cảm ơn Ban tổ chức đã tạo điều kiện cho chúng tôi có một mùa hè đầy bổ ích và ý nghĩa”, một học viên cho biết.

Chương trình Stem Cell Summer 2024 đã kết thúc nhưng những ấn tượng và bài học từ chương trình sẽ còn tồn tại lâu dài trong lòng các học viên. Đây không chỉ là một mùa hè thú vị mà còn là một bước đệm quan trọng cho những bước tiến xa hơn trong sự nghiệp nghiên cứu và phát triển cá nhân. Chúng ta hãy cùng chờ đón những mùa hè tiếp theo với nhiều thành công và khám phá mới trong tương lai.

BTC Stem Cell Summer 2024

Thời gian học tập tại Viện rất tuyệt vời và đáng nhớ ạ.

Nguyễn Thị Thiên NgaSinh viên năm học 2022-2023, 2023-2024

Em rất vui vì đã tham gia Viện tế bào gốc với tư cách là sinh viên nghiên cứu. Em cám ơn quý Thầy Cô của Viện đã luôn quan tâm, giúp đỡ chúng em thực hiện khoá luận tốt nghiệp này.

Phạm Nguyễn Thảo NhiSinh viên năm học 2023-2024

Khoá học cung cấp cho chúng em nhiều kiến thức về các tình huống thực tế và cách xử lý khi gặp các vấn đề trong quá trình nuôi cấy tế bào.

Các giảng viên hướng dẫn phần thực hành tận tậm và điều chỉnh các thao tác thực hành của em đúng kỹ thuật và chuẩn xác hơn.

Phan Thị Thanh Loan
Sinh viên Phan Thị Thanh Loan - Giải 3 cuộc thi SCI#7Học viên khoá "Kỹ thuật nuôi cấy tế bào động vật cơ bản"