Close

NGÀY HỘI KHOA HỌC PHÂN TÍCH ĐƠN BÀO: SỨC MẠNH CỦA CÔNG NGHỆ PHÂN TÍCH TỪ ĐƠN TẾ BÀO ĐẾN ĐA PHÂN TỬ THU HÚT NHIỀU NHÀ KHOA HỌC THAM DỰ

NGÀY HỘI KHOA HỌC PHÂN TÍCH ĐƠN BÀO: SỨC MẠNH CỦA CÔNG NGHỆ PHÂN TÍCH TỪ ĐƠN TẾ BÀO ĐẾN ĐA PHÂN TỬ THU HÚT NHIỀU NHÀ KHOA HỌC THAM DỰ

Sáng ngày 20 tháng 07 năm 2023, ngày hội khoa học phân tích đơn bào: sức mạnh của công nghệ phân tích từ đơn tế bào đến đa phân tử diễn ra tại Viện Tế bào gốc, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã nhận được nhiều sự quan tâm của hơn 100 khách tham dự và nhiều đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sinh học, công nghệ sinh học trên toàn quốc.

Ngày hội khoa học được đồng tổ chức bởi Viện Tế bào gốc, Công ty BD Bioscience và Công ty TNHH Phát triển Khoa học Sự sống (Life Science) nhằm mang đến những kiến thức và ứng dụng trong thí nghiệm phân tích tế bào đơn (Single-Cell Analysis). Theo đó, phân tích đơn bào nhằm mục đích hiểu rõ hơn về các cơ chế của chức năng tế bào, đòi hỏi sự hiểu biết về từng thành phần của tế bào, bao gồm hàm lượng protein, DNA và RNA, cũng như các chất chuyển hóa của tế bào. Việc phân tích tế bào đơn góp phần tìm ra những thông tin chi tiết về sự khác biệt về chức năng và hình thái trong trong một quần thể tế bào được xác định.

Hình 1: Ban tổ chức ngày hội trao hoa cho diễn giả PGS.TS Phạm Văn Phúc (Áo trắng, cầm hoa) và diễn giả Edward Chee (áo xanh rêu)

Ngày hội vinh dự được đón tiếp sự hiện diện của đại diện Viện Tế bào gốc (PGS.TS. Phạm Văn Phúc – Viện trưởng), của đại diện Công ty BD Biosciences (Bà Hồ Thị Uyên Khương- Giám đốc VPĐD Becton-Dickinson Việt Nam) và đại diện Công ty TNHH Phát triển Khoa học Sự sống (Ông Nguyễn Bật Sơn – Phó Giám đốc công ty Life Sciences). Bên cạnh đón, nhiều đại diện của các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sinh học, công nghệ sinh học trên toàn quốc đã đến tham dự ngày hội như Trung tâm công nghệ sinh học Tp.HCM, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Trường Đại học Quốc Tế – ĐHQG-HCM, Nanogene, Oxford Clinical Research Unit HCM, Viện Kiểm Ngiệm Thuốc TP. HCM …

Hình 2. Thực hành phân tích đơn tế bào trên hệ thống thiết bị BD Rhapsody™ dưới sự hướng dẫn của chuyên gia

Ông Edward Chee, chuyên gia kĩ thuật của công ty BD trình bày các đặc tính vượt trội của việc phân tích đa hệ trên đơn tế bào với bất kì loại mẫu nào của thiết bị BD Rhapsody™ và các bộ kit đi kèm giải pháp toàn diện trong phân tích đa hệ trên đơn tế bào với bất kỳ loại mẫu nào. Bên canh đó, PGS.TS Phạm Văn Phúc trình bày về FACS và một số ứng dụng tại Viện Tế bào gốc.

Vào buổi chiều, khách mời đến với phần thực hành phân tích mẫu trực tiếp trên hệ thống thiết bị BD Rhapsody™ dưới sự hướng dẫn của chuyên gia.

Hình 3. Trao giấy chứng nhận cho quý khách tham dự

Ngày hội khoa học mang lại nhiều thông tin hữu ích đối với quý quan khách về công nghệ phân tích đơn tế bào và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc hợp tác giữa ba đơn vị Viện Tế bào gốc, Công ty BD Biosciences và Công ty TNHH Phát triển Khoa học Sự sống.

Tin và ảnh: Phòng TTTT&TCSK

Được học tập và nghiên cứu tại Viện Tế bào gốc là một trong những điều may mắn nhất của mình. Viện đã cho mình cơ hội được học tập với người thầy rất tuyệt vời, cho mình gia đình thứ hai, cho mình rất nhiều kỉ niệm đẹp.

Nguyễn Thị Trà My
Nguyễn Thị Trà MySinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế bào gốc đã cho em cơ hội được học tập và làm việc tại đây.

Nguyễn Hồ Thảo Nguyên
Nguyễn Hồ Thảo NguyênSinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế Bào Gốc_ ngôi nhà thân thương, ấm áp đã cho em nhiều kỉ niệm đẹp và chỉ dạy em những bài học quý giá_ tất cả sẽ theo em trên chặn đường sau này! Chúc cho Viện ngày một thành công và phát triển !

Phạm Thị Thùy Linh
Phạm Thị Thùy LinhSinh viên nhóm tín hiệu tế bào ung thư