Close

“Người thầy là ngọn nến, đốt cháy mình để thắp sáng nhân gian”

“Người thầy là ngọn nến, đốt cháy mình để thắp sáng nhân gian”

Chiều ngày 20.11.2020, tập thể Quý thầy cô, sinh viên, học viên của Viện Tế bào gốc và PTN Nghiên cứu và Ứng dụng Tế bào gốc, trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã có buổi họp mặt ấm áp nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam

Buổi họp mặt diễn ra trong không khí ấm áp, vui vẻ giữa các thầy cô công tác tại Viện Tế bào gốc và PTN Nghiên cứu và Ứng dụng Tế bào gốc với các bạn sinh viên, học viên cao học. Tại buổi họp mặt, các thầy cô và các bạn sinh viên có cơ hội được nhìn lại chặng đường đã đi qua trong hành trình phát triển của Viện Tế bào gốc và PTN Tế bào gốc bởi PGS.TS Phạm Văn Phúc – Viện trưởng Viện Tế bào gốc. Hành trình ấy đã gặp vô vàng những khó khăn vất vả nhưng với tâm huyết và sự soi sáng từ những người thầy, Viện Tế bào gốc và PTN Tế bào gốc đã gặt hái được những thành công nhất định. 

Thầy Phan Kim Ngọc – Nguyên Trưởng PTN Nghiên cứu và Ứng dụng Tế bào gốc, người đã là ngọn nến thắp sáng biết bao thế hệ sinh viên trên con đường nghiên cứu khoa học, đặc biệt là nghiên cứu về tế bào gốc, đã có những chia sẻ thật cảm xúc với những sinh viên nhân ngày đặc biệt này. Thầy nói rằng “Muốn thành công thì phải có khát vọng”, hi vọng rằng khát vọng, đam mê nghiên cứu khoa học của các bạn sinh viên sẽ được bùng cháy hơn nữa tại ngôi nhà nhỏ mang tên “Tế bào gốc”. 

Buổi họp mặt càng thêm phần ý nghĩa với nghi thức truyền lửa. Những ngọn nến lung linh trên tay các bạn sinh viên được thắp sáng lên từ thầy Phan Kim Ngọc, thầy Phạm Văn Phúc, cô Trương Hải Nhung, thầy Phan Lữ Chính Nhân và các thầy cô của Viện Tế bào gốc, PTN Tế bào gốc như một sự kế thừa, tiếp nối, giữ vững cho mình niềm đam mê nghiên cứu khoa học. Ngọn nến trên tay các bạn rồi sẽ tắt, nhưng có lẽ ngọn lửa đam mê được thắp lên từ các thầy cô hôm nay sẽ chẳng thể nào phai trong lòng các bạn.

Bạn Nguyễn Hồ Thảo Nguyên đại diện tập thể sinh viên gửi lời tri ân đến các thầy cô. Bên cạnh đó, tập thể sinh viên còn gửi tặng đến thầy cô Viện Tế bào gốc và PTN Tế bào gốc bức thư pháp với nội dung “Lương sư hưng quốc” kính chúc các thầy cô vững tâm trên hành trình “thắp sáng nhân gian” của mình.

Nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam, Viện Tế bào gốc kính chúc tất cả quý thầy cô sẽ luôn hạnh phúc, thành công và sức khỏe. 

“…Dẫu đếm hết sao trời đêm nay
Dẫu đếm hết lá mùa thu rơi
Nhưng làm sao em đếm hết công ơn người thầy…”

Tin: Hồng Phúc
Ảnh: Kiều Linh

Add Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Add your ORCID here. (e.g. 0000-0002-7299-680X)

Được học tập và nghiên cứu tại Viện Tế bào gốc là một trong những điều may mắn nhất của mình. Viện đã cho mình cơ hội được học tập với người thầy rất tuyệt vời, cho mình gia đình thứ hai, cho mình rất nhiều kỉ niệm đẹp.

Nguyễn Thị Trà My
Nguyễn Thị Trà MySinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế bào gốc đã cho em cơ hội được học tập và làm việc tại đây.

Nguyễn Hồ Thảo Nguyên
Nguyễn Hồ Thảo NguyênSinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế Bào Gốc_ ngôi nhà thân thương, ấm áp đã cho em nhiều kỉ niệm đẹp và chỉ dạy em những bài học quý giá_ tất cả sẽ theo em trên chặn đường sau này! Chúc cho Viện ngày một thành công và phát triển !

Phạm Thị Thùy Linh
Phạm Thị Thùy LinhSinh viên nhóm tín hiệu tế bào ung thư