SCI Marathon 2023: Chúng tôi chạy, còn bạn?

Giải chạy SCI Marathon 2023 lần đầu tiên được tổ chức bởi Công Đoàn bộ phận Viện Tế bào gốc, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM diễn ra ngày 22/08/2023 tại Viện Tế bào gốc.

Chạy bộ là một hình thức tập luyện hiệu quả giúp tăng cường sức khỏe cả về thể chất và tinh thần. Nó giúp cải thiện hệ tim mạch, hô hấp, tăng cường khả năng miễn dịch và giảm nguy cơ mắc bệnh. Bên cạnh đó, chạy bộ giúp giải tỏa căng thẳng, giảm stress và cải thiện tâm trạng. Chạy bộ cùng nhóm bạn sẽ giúp xây dựng tinh thần đồng đội, tăng cường tình bạn và tạo ra một môi trường tích cực. Hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ luôn đòi hỏi sức khỏe tốt và tinh thần tích cực nhất. Chính vì thế, giải chạy SCI Marathon 2023 được Công Đoàn bộ phận Viện Tế bào gốc tổ chức, nằm trong chuỗi hoạt động tăng cường đoàn kết nội bộ của Viện Tế bào gốc với mục đích rèn luyện sức khỏe và nâng cao tinh thần đồng đội của các nhân sự, sinh viên, học viên đang học tập và làm việc tại Viện Tế bào gốc.

Hình 1: Bộ Race Kit của giải SCI Marathon 2023.

SCI Marathon 2023 đã thu hút rất nhiều vận động viên tìm hiểu và tham gia vào cả ba cự li: 5 km, 10 km và 21 km. Các vận động viên là những cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên và nghiên cứu sinh đã tham gia để có cơ hội giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm với nhau. Đặc biệt, nhiều vận động viên là người chưa từng biết đến kĩ thuật chạy marathon và chỉ có thể chạy trong cự li rất ngắn. Ban tổ chức giải chạy đã triển khai các buổi huấn luyện để cùng nhau nâng cao thể lực và kĩ thuật cho các vận động viên vào thứ 5 hàng tuần.

Hình 2: Các vận động viên tham gia giải chạy.

Chúng tôi chạy là để tập luyện tốt cho sức khỏe, chúng tôi chạy để rèn luyện ý chí và kiên trì, chúng tôi chạy là để chinh phục các mục tiêu mới. Chúng tôi chạy, còn bạn thì sao?

Tin và ảnh: Phòng TTTT&TCSK