Close

STEM CELL SUMMER TOUR_ CHƯƠNG TRÌNH KẾT NỐI VÀ LAN TỎA NIỀM ĐAM MÊ KHOA HỌC TẾ BÀO GỐC

STEM CELL SUMMER TOUR_ CHƯƠNG TRÌNH KẾT NỐI VÀ LAN TỎA NIỀM ĐAM MÊ KHOA HỌC TẾ BÀO GỐC

Mùa hè năm nay, chương trình Stem Cell Summer Tour 2020 đã quay trở lại thu hút nhiều sự quan tâm, đăng kí của nhiều bạn học sinh, sinh viên cũng như các công ty, trường đại học … Sau 1 tháng diễn ra,  chương trình đã giới thiệu, hướng dẫn tham quan Viện Tế bào gốc và PTN Tế bào gốc lên đến gần 300 bạn học sinh, sinh viên …

Stem Cell Summer Tour là hoạt động thường niên của Viện Tế bào gốc do Chi Đoàn CBT PTN Tế bào gốc, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM tổ chức nhằm mục đích khơi gợi niềm đam mê nghiên cứu khoa học, định hướng ngành nghề cho các em học sinh từ các trường THPT và chuyên ngành cho các sinh viên từ các trường đại học trên khắp cả nước. Bên cạnh đó tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên tiếp xúc với những tiến bộ trong lĩnh vực nghiên cứu tế bào gốc và trải nghiệm thực sự công việc nghiên cứu tại Viện Tế bào gốc.

Stem Cell Summer Tour đã đạt được những con số ấn tượng với 250 lượt đăng kí tham gia đã hết chỉ sau 1 tuần mở link đăng kí, gần 300 lượt tham gia (tăng hơn 100 lượt so với năm 2019), 5 đoàn tham quan tập thể đến từ các trường đại học, Trung học phổ thông, trung học cơ sở như ĐHKHTN TPHCM, ĐH Quốc tế TPHCM, ĐH Nông lâm TPHCM, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Y dược TPHCM, ĐH Y dược Cần Thơ, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Khoa Y – ĐHQG, Phổ thông năng khiếu, THPT Chuyên Long An, THPT Chuyên Lê Hồng Phong, THPT Nguyễn Thị Minh Khai, THPT Mạc Đĩnh Chi, THPT Gia Định.

Năm 2020, Chương trình Stem Cell Summer được tổ chức vào buổi sáng và chiều thứ 7 hằng tuần từ ngày 11/7 đến 15/8/2020. Chương trình giới thiệu những thành tựu khoa học công nghệ, các dự án, chương trình đã và đang được thực hiện, các trang thiết bị nghiên cứu, giải thích các ứng dụng, nguyên tắc của các thí nghiệm cơ bản trong nghiên cứu đến các bạn tham gia.

Ngoài ra, chương trình còn đón tiếp 5 đoàn tham quan tập thể đến từ THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Khoa Hóa – Trường ĐHKHTN, Trường PTNK, Emasi, ĐH An Giang, THCS Kim Đồng, công ty CP Premium Therapy

Một mùa hè đã qua, Stem cell summer tour 2020 đã khép lại. Hi vọng rằng chương trình sẽ ngày càng nhận được nhiều sự yêu thích, kết nối và lan tỏa nhiều ngọn lửa đam mê khoa học trong các bạn học sinh sinh viên.

Hẹn gặp lại các bạn trong mùa hè năm năm mới!

Add Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Add your ORCID here. (e.g. 0000-0002-7299-680X)

Được học tập và nghiên cứu tại Viện Tế bào gốc là một trong những điều may mắn nhất của mình. Viện đã cho mình cơ hội được học tập với người thầy rất tuyệt vời, cho mình gia đình thứ hai, cho mình rất nhiều kỉ niệm đẹp.

Nguyễn Thị Trà My
Nguyễn Thị Trà MySinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế bào gốc đã cho em cơ hội được học tập và làm việc tại đây.

Nguyễn Hồ Thảo Nguyên
Nguyễn Hồ Thảo NguyênSinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế Bào Gốc_ ngôi nhà thân thương, ấm áp đã cho em nhiều kỉ niệm đẹp và chỉ dạy em những bài học quý giá_ tất cả sẽ theo em trên chặn đường sau này! Chúc cho Viện ngày một thành công và phát triển !

Phạm Thị Thùy Linh
Phạm Thị Thùy LinhSinh viên nhóm tín hiệu tế bào ung thư