Close

STEM CELL SUMMER – ƯƠM MẦM TUỔI TRẺ ĐÃ QUAY TRỞ LẠI

STEM CELL SUMMER – ƯƠM MẦM TUỔI TRẺ ĐÃ QUAY TRỞ LẠI

Chương trình Stem Cell Summer là chuỗi hoạt động hè dành cho học sinh các trường THPT và sinh viên các trường Đại học do Viện Tế bào gốc và Phòng thí nghiệm Nghiên cứu và Ứng dụng Tế bào gốc, thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM cùng phối hợp tổ chức. Chương trình là cơ hội cho thế hệ trẻ có trải nghiệm thực tế về công việc nghiên cứu khoa học, ươm mầm đam mê đối với lĩnh vực sinh học, công nghệ sinh học và đặc biệt hơn là công nghệ tế bào gốc, nhằm giúp các bạn có góc nhìn đa dạng hơn cho định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Năm nay, Stem Cell Summer (SCS) chính thức khởi động bắt đầu từ 15/05/2023 đến hết 01/08/2023 với hai hoạt động là SCS Tour và SCS School.

Theo đó, SCS Tour là tour tham quan thực tế các khu vực nghiên cứu của Viện Tế bào gốc và PTN NC&ƯD Tế bào gốc, giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về công việc của các nhà nghiên cứu, nhà khoa học. Tại đây, các bạn sẽ được giới thiệu sơ lược về khái niệm tế bào gốc, lược sử hình thành Viện Tế bào gốc và PTN NC&ƯD Tế bào gốc, các thành tựu của ngành công nghệ tế bào gốc tại Việt Nam và quan sát các mẫu tế bào, động vật thí nghiệm. Hoạt động SCS Tour được chia làm hai đợt tham quan:

  • Đợt 1: từ 17/04/2023 đến 02/06/2023, dành cho các đoàn tham quan từ các đơn vị, nhà trường
  • Đợt 2: từ 08/05/2023 đến 23/06/2023, dành cho các cá nhân
Khung thời gian chương trình Stem Cell Summer Tour 2023

Nổi bật nhất và được mong chờ nhất chắc hẳn là SCS School. Hoạt động này là một khoá học kéo dài một tháng dành cho học sinh sinh viên. Nếu như tham gia SCS Tour các bạn được quan sát công việc nghiên cứu, thì khi đến với SCS School các bạn sẽ được trải nghiệm thực tế công việc này. Các thầy cô tại Viện Tế bào gốc và PTN NC&ƯD Tế bào gốc sẽ tiếp nhận các bạn vào nhóm, các bạn sẽ được giao một đề tài nhỏ, hướng dẫn những kiến thức và kĩ năng để các bạn thực hiện đề tài đó.

Để trở thành khoá sinh của SCS School, các bạn sẽ phải nộp hồ sơ trực tuyến, sau đó tham gia phỏng vấn với các thầy cô trưởng nhóm. Các bạn ứng viên trúng tuyển sẽ tham gia SCS School từ 03/07/2023 đến hết 01/08/2023.

Khung thời gian chương trình Stem Cell Summer School 2023

Điều đặc biệt nhất của chương trình Stem Cell Summer là chương trình hoàn toàn miễn phí. Hãy tiếp tục theo dõi và đón chờ những thông tin mới nhất từ chúng tôi và đăng ký tham gia chương trình Stem Cell Summer 2023 bạn nhé! Hân hạnh được đón tiếp các bạn tại chương trình!

Every summer has a story. So, write yours!

BTC Stem Cell Summer 2023

Được học tập và nghiên cứu tại Viện Tế bào gốc là một trong những điều may mắn nhất của mình. Viện đã cho mình cơ hội được học tập với người thầy rất tuyệt vời, cho mình gia đình thứ hai, cho mình rất nhiều kỉ niệm đẹp.

Nguyễn Thị Trà My
Nguyễn Thị Trà MySinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế bào gốc đã cho em cơ hội được học tập và làm việc tại đây.

Nguyễn Hồ Thảo Nguyên
Nguyễn Hồ Thảo NguyênSinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế Bào Gốc_ ngôi nhà thân thương, ấm áp đã cho em nhiều kỉ niệm đẹp và chỉ dạy em những bài học quý giá_ tất cả sẽ theo em trên chặn đường sau này! Chúc cho Viện ngày một thành công và phát triển !

Phạm Thị Thùy Linh
Phạm Thị Thùy LinhSinh viên nhóm tín hiệu tế bào ung thư