Close

Tăng cường đoàn kết nội bộ và xây dựng văn hóa đơn vị Viện Tế Bào Gốc

Tăng cường đoàn kết nội bộ và xây dựng văn hóa đơn vị Viện Tế Bào Gốc

Đoàn kết nội bộ là một trong những yếu tố quan trọng để thực hiện thành công sứ mạng của Viện Tế bào gốc. Trên quan điểm đó, Viện Tế bào gốc đã triển khai chương trình “Tăng cường đoàn kết nội bộ và xây dựng văn hóa đơn vị” từ ngày 01/04/2021 cho tất cả cán bộ, nhân viên, người lao động, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh đang theo học tại Viện. Chương trình được triển khai thực hiện bởi các đơn vị Phòng Thông tin truyền thông và Tổ chức sự kiện, Phòng Khoa học Công nghệ và Quan hệ Quốc tế, Phòng Tổ chức hành chính và Công tác sinh viên, chi Đoàn cán bộ trẻ  và Công Đoàn bộ phận Viện Tế bào gốc. Chương trình gồm 4 nội dung và 12 hoạt động được diễn ra xuyên suốt trong mỗi tháng, vào giờ nghỉ trưa hoặc sau giờ làm việc hành chính mỗi ngày.

Hình 1. Hoạt động Ngày thứ hai ấm áp chúc mừng sinh nhật cán bộ trong quý I năm 2021

Nội dung Đoàn kết tự hào truyền thống gồm các hoạt động như Chào cờ và sinh hoạt dưới cờ được thực hiện vào mỗi sáng thứ hai hàng tuần. Ở hoạt động này, toàn thể cán bộ nhân viên, người lào động của Viện sẽ mặc lễ phục của Viện. Lãnh đạo Viện sẽ trình bày, thông tin các kết quả hoạt động tuần trước, cũng như được trao đổi và chỉ đạo việc thực hiện các nhiệm vụ trong tuần tiếp theo. Ngày thứ hai ấm áp là một trong những hoạt động nổi bật của nội dung này. Trong hoạt động này, Viện sẽ tổ chức mừng sinh nhật của người lao động với cách thức tổ chức ấm cúng cùng với lời chúc tuổi mới thành công, đã giúp khoảng cách giữa những thành viên trong Viện được rút ngắn hơn. Ngày thứ sáu đoàn kết, người lao động sẽ mặc đồng phục áo thun của Viện.

Hình 2. Bản đồ quê hương

Ở nội dung Kết nối vùng miền, nổi bật là hoạt động Ngày thứ năm đặc sản, hoạt động này nhằm giới thiệu những đặc sản quê hương của từng người lao động trong Viện. Qua đây, người lao động vừa được nghe và được thưởng thức văn hóa ẩm thực đặc trưng của các vùng miền như Bình Thuận, Bình Định, Bình Phước, Hà Nội, Thái Nguyên hay Tp. Hồ Chí Minh. Cùng với hoạt động này, bản đồ quê hương được hoàn thiện nhân dịp 30/4, bản đồ đất nước bằng gỗ được định vị bằng những khuôn mặt của người lao động hiện diện trong phòng truyền thống của Viện nhằm đưa thông tin quê hương của người lao động trong Viện.

Ở nội dung Kết nối tri thức, hai hoạt động của Câu lạc bộ Tạp chí và Câu lạc bộ tiếng Anh cũng được triển khai vào mỗi thứ 3 và thứ 5 mỗi tuần thu hút đông đảo sinh viên cũng như người lao động tham gia, hoạt động này nhằm chia sẻ những công bố khoa học hấp dẫn, mới nhất liên quan đến lĩnh vực tế bào gốc cũng như y sinh tái tạo. Được thực hiện như một buổi ăn trưa vui vẻ nên những chia sẻ về kiến thức khoa học cũng dễ gần và tạo cảm giác thoải mái hơn cho người tham dự.

Hình 4. Thầy Nguyễn Trường Sinh với chia sẻ về Vai trò Exosome đối với kháng thuốc ung thư

Sức khỏe luôn là một yếu tố mà mỗi cá nhân luôn gìn giữ và rèn luyện, ở nội dung Kết nối sức mạnh này, nhằm đưa người lao động đoàn kết hơn các hoạt động thể dụng thể thao như ngày thứ năm khỏe mạnh đã được triển khai. Sau giờ làm việc, người lao động chạy bộ và rèn luyện sức khỏe cùng nhau. Bên cạnh đó các hoạt động chào mừng sinh nhật Viện lần 4 cũng diễn ra sôi nổi như Giải bóng đá giao hữu giữa các phòng ban trong viện.

Hình 5. Hoạt động ngày thứ năm khỏe mạnh

Viện Tế bào gốc đang xây dựng môi trường làm việc, nghiên cứu, giảng dạy hướng đến sự chuyên nghiệp, đạt được chất lượng cao trong hoạt động khoa học-công nghệ và đào tạo, và xây dựng một tập thể đoàn kết, với những nét đẹp “văn hóa Viện tế bào gốc” riêng.

Phan Lữ Chính Nhân – Phó Viện trưởng Viện Tế bào gốc

Add Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Add your ORCID here. (e.g. 0000-0002-7299-680X)

Được học tập và nghiên cứu tại Viện Tế bào gốc là một trong những điều may mắn nhất của mình. Viện đã cho mình cơ hội được học tập với người thầy rất tuyệt vời, cho mình gia đình thứ hai, cho mình rất nhiều kỉ niệm đẹp.

Nguyễn Thị Trà My
Nguyễn Thị Trà MySinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế bào gốc đã cho em cơ hội được học tập và làm việc tại đây.

Nguyễn Hồ Thảo Nguyên
Nguyễn Hồ Thảo NguyênSinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế Bào Gốc_ ngôi nhà thân thương, ấm áp đã cho em nhiều kỉ niệm đẹp và chỉ dạy em những bài học quý giá_ tất cả sẽ theo em trên chặn đường sau này! Chúc cho Viện ngày một thành công và phát triển !

Phạm Thị Thùy Linh
Phạm Thị Thùy LinhSinh viên nhóm tín hiệu tế bào ung thư