Close

VIỆN TẾ BÀO GỐC,TRƯỜNG ĐH KHOA HỌC TỰ NHIÊN, ĐHQG-HCM MỞ CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU

VIỆN TẾ BÀO GỐC,TRƯỜNG ĐH KHOA HỌC TỰ NHIÊN, ĐHQG-HCM MỞ CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU

Nhận thấy nhu cầu được nâng cao trình độ tay nghề của các đối tượng học viên đã tốt nghiệp, đã đi làm ở các trung tâm, phòng thí nghiệm và trường học trên các nội dung như Kỹ thuật nuôi cấy tế bào, tế bào gốc, kỹ thuật phân tích phân tách tế bào, tế bào gốc hoặc phân tách ứng dụng huyết tương giàu tiểu cầu hoặc hơn nữa là viết bản thảo bài báo khoa học, Trung tâm Đào tạo Y sinh của Viện Tế bào gốc  – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên  – ĐHQG Tp. Hồ Chí minh mở các chương trình đào tạo chuyên sâu các lớp học như sau

1. Khóa đào tạo ứng dụng huyết tương giàu tiểu cầu (PRP)

Đây là khoá học dành cho cán bộ công nhân viên chức làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, các cơ sở được cấp phép sử dụng huyết tương giàu tiểu cầu, nhưng chưa qua đào tạo về thao tác thu nhận và sử dụng huyết tương giàu tiểu cầu trong y tế hoặc các cán bộ đang công tác tại cơ quan liên quan có nhu cầu được đào tạo lại, cập nhật các kiến thức kỹ năng về huyết tương giàu tiểu cầu.

Khóa học cung cấp kiến thức nâng cao và kĩ năng triển khai phân lập và sử dụng huyết tương giàu tiểu cầu từ chế phẩm máu trong các cơ sở y tế. Khóa học bao gồm 20 tiết lý thuyết và 10 tiết thực hành kéo dài trong vòng 1 tuần.

Học phần lý thuyết

Học viên sẽ được trang bị về kỹ thuật thao tác vô trùng, đại cương về huyết học, huyết tương giàu tiểu cầu trong cơ thể, ứng dụng huyết tương giàu tiểu cầu và kỹ thuật phân tách huyết tương giàu tiểu cầu.

Học phần thực hành

Học viên sẽ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp với các bộ kit có sẵn được sản xuất tại Viện Tế bào gốc.

Học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận bởi Trung tâm đào tạo y sinh của Viện Tế bào gốc. Lớp sẽ được khai giảng hàng tháng. Vui lòng xem tài liệu đính kèm về học phí và nội dung học chi tiết.

2. Khóa đào tạo nuôi cấy tế bào

Khóa học Kỹ thuật nuôi cấy tế bào động vật ung cấp kiến thức cơ bản và kĩ năng nuôi cấy tế bào động vật trong phòng thí nghiệm phục vụ cho nghiên cứu và ứng dụng.

Yêu cầu tiên quyết của khóa học này là học viên cần được trang bị trước Đại cương về tế bào học và An toàn sinh học trong nghiên cứu và thực hành. Khóa học chia thành 2 mức độ: cơ bản và nâng cao.

Khóa học cơn bản bao gồm 85 tiết học bao gồm 25 tiết lý thuyết và 60 tiết thực hành kéo dài trong vòng 3 tuần liên tục.

Khóa học nâng cao gồm 185 tiết bao gồm 45 tiết lý thuyết và 140 tiết thực hành kéo dài trong vòng 6 tuần liên tục.

+ Ở học phần lý thuyết học viên sẽ được khái quát từ Kỹ thuật thao tác vô trùng, đến khái niệm tế bào gốc, tiềm năng và ứng dụng cũng như sinh học tế bào khi nuôi cấy, cách tăng sinh, duy trì, bảo quản và hoạt hóa tế bào, kiến thức lớp nâng cao trên tế bào gốc thu từ mô dây rốn, tế bào gốc thu từ mô mỡ người.

+ Ở học phần thực hành, học viên sẽ được trải nghiệm sử dụng và luyện tập trên các trang thiết bị hiện đại nhất phục vụ cho nuôi cấy sơ cấp, thứ cấp, tăng sinh, đông lạnh và hoạt hoát tế bào. Ngoài ra ở lớp nâng cao, học viên được trang bị các kiến thức và thực tập trên các dòng tế bào gốc trung mô thu từ mô dây rốn người đồng thời vận hành đơn vị tế bào gốc theo GMP.  

Học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận bởi Trung tâm đào tạo y sinh của Viện Tế bào gốc. Các lớp nuôi cấy tế bào sẽ được khai giảng 2 tháng một lần. Vui lòng xem tài liệu đính kèm về học phí và nội dung học chi tiết.

3. Khóa đào tạo phân tích dòng chảy tế bào

Dòng chảy tế bào (FCM) là công cụ mạnh mẽ, hiện đại hỗ trợ phân tích, định danh tế bào dưới dạng dòng chảy tế bào. Kỹ thuật phân tích dòng chảy tế bào đóng vai trò quan trọng trong nghiên cứu tế bào người. Chương trình “Phân tích dòng chảy tế bào” là chương trình đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng kỹ thuật phân tích dòng chảy tế bào trong nghiên cứu. Chương trình thuộc Trung tâm Đào tạo FCM Quốc gia SCI-BD dưới sự hợp tác của Viện Tế bào gốc và BD Bioscience.

Mục tiêu của khóa học nhằm giúp học viên nắm được cơ chế hoạt động của phương pháp “Phân tích dòng chảy tế bào”, có thể thiết kế, thực hiện và phân tích kết quả thí nghiệm với một hoặc nhiều thông số và chuẩn hóa và tối ưu hóa phương pháp, đảm bảo chất lượng kết quả thu được.

Lớp FCM cơ bản sẽ được khai giảng 2 tháng một khóa và lớp FCM nâng cao sẽ được khai giảng 3 tháng một khóa

Khóa học được phân thành 2 mức độ: cơ bản và nâng cao, kéo dài trong thời gian 2 ngày cho 1 khóa học. Học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận bởi Trung tâm đào tạo y sinh của Viện Tế bào gốc. Vui lòng xem tài liệu đính kèm về học phí và nội dung học chi tiết.

4. Khóa đào tạo viết bản thảo khoa học “How to write a manuscript”

How to write a manuscript là chương trình đào tạo viết bản thảo khoa học để công bố các kết quả nghiên cứu trên các tạp chí khoa học. Chương trình được chính PGS. TS Phạm Văn Phúc xây dựng trên cơ sở đúc kết kinh nghiệm của ông làm công tác Tổng biên tập, phản biện viên và tác giả của hơn 150 bài báo khoa học, hơn 50 sách và chương sách. Hiện nay, PGS. TS Phạm Văn Phúc là Tổng biên tập của 05 tạp chí; trong đó có 03 tạp chí quốc tế (thuộc Web of Science, Scopus). Hiện nay ông là editor của Nhà xuất bản Springer-Nature, IntechOpen, BiomedPress. Chương trình đào tạo này được tổ chức trên cơ sở hợp tác giữa NXB Biomedpress và Viện Tế bào gốc, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Tp.HCM.

Khóa học được chia thành 3 loại

  • Thứ nhất là Phương pháp viết bản thảo khoa học cho đối tượng Bài nghiên cứu
  • Thứ 2 là Phương pháp viết bản thảo khoa học cho đối tượng Bài tổng quan tường thuật
  • Thứ 3 là Phương pháp viết bản thảo khoa học cho đối tượng Bài tổng quan phân tích hệ thống và phân tích đa trung tâm

Sau khóa học học viên sẽ có khả năng viết bản thảo khoa học cho từng đối tượng.

Cán bộ giảng chính của toàn chương trình đào tạo: PGS.TS. Phạm Văn Phúc.

Chương trình học sẽ cung cấp cho học viên các kiến thức và kĩ năng cơ bản để viết bản thảo bài báo khoa học.

Học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận bởi Trung tâm đào tạo y sinh của Viện Tế bào gốc. Các lớp viết bản thảo bài báo khoa học sẽ được khai giảng 2 tháng một lần. Vui lòng xem tài liệu đính kèm về học phí và nội dung học chi tiết.

>>>> TẢI BROCHURE CÁC KHÓA HỌC <<<<

Add Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Add your ORCID here. (e.g. 0000-0002-7299-680X)

Được học tập và nghiên cứu tại Viện Tế bào gốc là một trong những điều may mắn nhất của mình. Viện đã cho mình cơ hội được học tập với người thầy rất tuyệt vời, cho mình gia đình thứ hai, cho mình rất nhiều kỉ niệm đẹp.

Nguyễn Thị Trà My
Nguyễn Thị Trà MySinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế bào gốc đã cho em cơ hội được học tập và làm việc tại đây.

Nguyễn Hồ Thảo Nguyên
Nguyễn Hồ Thảo NguyênSinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế Bào Gốc_ ngôi nhà thân thương, ấm áp đã cho em nhiều kỉ niệm đẹp và chỉ dạy em những bài học quý giá_ tất cả sẽ theo em trên chặn đường sau này! Chúc cho Viện ngày một thành công và phát triển !

Phạm Thị Thùy Linh
Phạm Thị Thùy LinhSinh viên nhóm tín hiệu tế bào ung thư