TRUNG TÂM DỊCH VỤ KHOA HỌC VÀ KĨ THUẬT – VIỆN TẾ BÀO GỐC CUNG CẤP NHIỀU DỊCH VỤ ĐÁNH GIÁ HOẠT TÍNH SINH HỌC CỦA CAO CHIẾT LÊN TẾ BÀO

Đánh giá hoạt tính sinh học của cao chiết, dịch chiết, chất, hợp chất, protein… trên tế bào người và động vật là những thí nghiệm quen thuộc, thường xuyên trong các phòng thí nghiệm, đặc biệt trong các nghiên cứu phát hiện thuốc.

Với đội ngũ nghiên cứu giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, Trung tâm Dịch vụ Khoa học và Kĩ thuật của Viện Tế bào gốc (CSS) cung cấp các dịch vụ theo 4 tiêu chí

• Nhanh (rapid)
  • Đúng (accuracy)
  • Chính xác (precise)
  • Lặp lại được (reproducible)

Phương pháp đánh giá đa dạng

• Các phương pháp đánh giá phân bào (mitosis, ức chế phân bào hay kích thích phân bào):

-Đánh giá dựa vào hoạt tính của enzyme (MTT assay, XTT assay, Alarma blue assay)

-Đánh giá dựa vào sự thay đổi điện trở (xCelligence assay)

-Đánh giá dựa vào số lượng nhân thực thời (H33342, DAPI, BrdU assay)

•Các phương pháp đánh giá sự lão hóa (aging)

-Đánh giá dựa vào kích thước tế bào

-Đánh giá dựa vào sự biểu hiện của beta-galactosidase

-Đánh giá dựa vào tốc độ tăng sinh (population doubling time – PDT)

•Các phương pháp đánh giá sự di cư

-Đánh giá dựa vào thời gian di cư

-Đánh giá dựa vào sự di cư theo gradient nồng độ chất thử

Dòng tế bào dùng trong các quy trình sàng lọc là các tế bào chuẩn. Các tế bào được xác thực (authentication) trước khi sử dụng trong quy trình, đặc biệt các dòng tế bào ung thư, để loại bỏ các dòng tế bào có sự nhiễm chéo.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn:

Trung tâm Dịch vụ Khoa học và Kĩ thuật

Email: css@sci.edu.vn