VẬN CHUYỂN TẾ BÀO TRỞ NÊN ĐƠN GIẢN HƠN VỚI CELLTRAVEL

Việc vận chuyển tế bào, đặc biệt là tế bào gốc, là việc làm thường xuyên ở các cơ sở nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc để chuyển tế bào từ nơi này sang nơi khác, thậm chí từ quốc gia này đến quốc gia khác. Hiện nay để đảm bảo tỉ lệ tế bào sống cao đến nơi nhận tế bào, tế bào phải trữ đông trong dung dịch trữ đông và vận chuyển trong nhiệt độ lạnh sâu (trong đá CO2, gần -80 độ C). Tuy nhiên với cách vận chuyển này, việc vận chuyển trở nên phức tạp, tốn kém và khó khăn, đặc biệt trong trường vận chuyển trong thời gian ngắn (dưới 24 giờ).

Thấy được nhu cầu đó, Viện Tế bào gốc phát triển thành công dung dịch vận chuyển tế bào, tế bào gốc với tên thương mại là CellTravel mà cho phép tế bào chứa trong dung dịch này có thể vận chuyển ở nhiệt độ phòng hay nhiệt độ mát 2-8 độ C trong thời gian 24 giờ hay 48 giờ mà vẫn giữ được tỉ lệ sống sót cao.

Kết quả thực nghiệm cho thấy trên dòng tế bào gốc trung mô (từ mô mỡ người, từ cuống rốn người, từ tủy xương, tủy răng), CellTravel có thể duy trì tỉ lệ sống của tế bào đến hơn 90% sau 24 giờ và hơn 80% sau 48 giờ vận chuyển ở nhiệt độ phòng. Với kết quả này, CellTravel là giải pháp chiến lược để giúp các đơn vị có thể vận chuyển tế bào dễ dàng đi từ nơi này sang nơi khác với thời gian vận chuyển tới 24-48 giờ.

Mọi thắc mắc về công nghệ và câu hỏi cần giải đáp xin mời các bạn đến tham dự Techtalk “New Era of Stem Cell and Exosome Applications in Regenerative Medicine”

• Người trình bày: PGS. TS. Phạm Văn Phúc

• Thời gian: 16:30-17:00 ngày 03/08/2023 tại Sân khấu Hội thảo – Sảnh A, SECC

• Địa điểm: Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn – SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, TP Hồ Chí Minh