Close

VIỆN TẾ BÀO GỐC KÍ BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC VỚI VIỆN NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG KHOA HỌC SỨC KHỎE VÀ LÃO HÓA, BỆNH VIỆN THỐNG NHẤT

VIỆN TẾ BÀO GỐC KÍ BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC VỚI VIỆN NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG KHOA HỌC SỨC KHỎE VÀ LÃO HÓA, BỆNH VIỆN THỐNG NHẤT

Sáng ngày 10/4/2024, Bệnh Thống Nhất đã tổ chức Lễ khai trương Viện Nghiên cứu ứng dụng khoa học sức khỏe và lão hóa. Trong buổi lễ, Viện Tế bào gốc, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM đã cùng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) với Viện Nghiên cứu Ứng dụng Khoa học Sức khỏe và Lão hóa, Bệnh viện Thống Nhất.

PGS.TS.BS. Lê Đình Thanh – Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất phát biểu trong buổi lễ (Nguồn: Bệnh viện Thống Nhất)  

Tại lễ khai trương, PGS.TS.BS. Lê Đình Thanh – Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất khẳng định để giúp cho Bệnh viện phát triển mạnh, phát triển bền vững và có chiều sâu thì cùng với chất lượng khám chữa bệnh, đào tạo nguồn nhân lực, công tác nghiên cứu khoa học là một trong 3 trụ cột quan trọng. Với 3 trụ cột quan trọng đó, Bệnh viện Thống Nhất đã đặt mục tiêu phấn đấu đưa Bệnh viện trở thành bệnh viện lão khoa toàn diện hạng đặc biệt và đã thành lập Viện Nghiên cứu ứng dụng khoa học sức khỏe và lão hóa với nhiều ý nghĩa thiết thực.

Bằng sự hợp tác lần này, Viện Tế bào gốc cam kết sẽ cùng chung tay với mục tiêu đầy ý nghĩa của Bệnh viện Thống Nhất dựa trên tiềm lực sẵn có của hai đơn vị. Theo đó, về phía Viện Tế bào gốc sẽ chịu trách nhiệm chính trong thực hiện các nghiên cứu cơ bản và chuyển giao công nghệ liên quan đến tế bào; Cung cấp kiến thức chuyên môn, kỹ thuật và hỗ trợ chuyên gia, nhà khoa học về tế bào gốc cho các hoạt động nghiên cứu, đào tạo. Từ đó hướng đến mục tiêu chung, tạo ra nhiều sản phẩm khoa học hữu ích từ ứng dụng của công nghệ tế bào, có giá trị ứng dụng vào trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, điều trị và phục hồi chức năng của người dân đặc biệt là người cao tuổi.

PGS.TS. Phạm Văn Phúc, Viện trưởng Viện Tế bào gốc (Trái) và PGS.TS.BS. Lê Đình Thanh, Giám đốc Bệnh Viện Thống Nhất đại diện hai đơn vị ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) (Nguồn: Bệnh viện Thống Nhất)
PGS.TS. Phạm Văn Phúc, Viện trưởng Viện Tế bào gốc (Trái) và PGS.TS.BS. Lê Đình Thanh, Giám đốc Bệnh Viện Thống Nhất đại diện hai đơn vị ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU). (Nguồn: Bệnh viện Thống Nhất)

Tham dự sự kiện ngoài ra còn có PGS.TS. Vũ Hải Quân – Ủy viên BCHTW Đảng, Giám đốc ĐHQG TP.HCM, TS. Lê Thanh Minh – Phó Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ TP.HCM, lãnh đạo các trường đại học, các bệnh viện, các trung tâm nghiên cứu trên địa bàn cùng cán bộ chủ chốt của của Bệnh viện Thống Nhất.

Đại biểu tham dự buổi lễ chụp ảnh lưu niệm. (Nguồn: Bệnh viện Thống Nhất)

Viện Nghiên cứu ứng dụng khoa học sức khỏe và lão hóa là đơn vị thuộc Bệnh viện Thống Nhất bao gồm 18 thành viên, chia thành 4 khối (văn phòng, khối y, khối dược và y học phân tử), do PGS.TS. Lê Đình Thanh làm Viện trưởng; các viện phó gồm: PGS.TS. Hồ Thượng Dũng và PGS.TS. Võ Thành Toàn.

Ban lãnh đạo khánh thành Viện Nghiên cứu Ứng dụng Khoa học Sức khỏe và Lão hóa, Bệnh viện Thống Nhất. (Nguồn: Bệnh viện Thống Nhất)

Tin: Bích Phương

Được học tập và nghiên cứu tại Viện Tế bào gốc là một trong những điều may mắn nhất của mình. Viện đã cho mình cơ hội được học tập với người thầy rất tuyệt vời, cho mình gia đình thứ hai, cho mình rất nhiều kỉ niệm đẹp.

Nguyễn Thị Trà My
Nguyễn Thị Trà MySinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế bào gốc đã cho em cơ hội được học tập và làm việc tại đây.

Nguyễn Hồ Thảo Nguyên
Nguyễn Hồ Thảo NguyênSinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế Bào Gốc_ ngôi nhà thân thương, ấm áp đã cho em nhiều kỉ niệm đẹp và chỉ dạy em những bài học quý giá_ tất cả sẽ theo em trên chặn đường sau này! Chúc cho Viện ngày một thành công và phát triển !

Phạm Thị Thùy Linh
Phạm Thị Thùy LinhSinh viên nhóm tín hiệu tế bào ung thư