Close

Viện Tế bào gốc là đối tác công nghệ cho Dự án khu nghỉ dưỡng 50 triệu USD tại Điện Bàn, Quảng Nam

Viện Tế bào gốc là đối tác công nghệ cho Dự án khu nghỉ dưỡng 50 triệu USD tại Điện Bàn, Quảng Nam

Chiều 1.4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Trần Văn Tân chủ trì buổi làm việc với Công ty L’eau JST Việt Nam về đề xuất đầu tư khu nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe L’eau Việt Nam (gọi tắt là dự án L’eau Việt Nam) tại thị xã Điện Bàn. Đại diện Viện Tế bào gốc, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Tp.HCM, PGS.TS. Phạm Văn Phúc đã tham gia buổi làm việc này.

UBND tỉnh Quảng Nam làm việc với Công ty L’eau JST Việt Nam ngày 1/4 (Ảnh: Thùy Dung)


Theo ý tưởng đề xuất của Công ty L’eau JST Việt Nam thì, dự án bao gồm các hạng mục: Bệnh viện Tế bào gốc, Spa trẻ hóa, khách sạn nghỉ dưỡng, vườn chữa bệnh và trang trại hữu cơ với trại giống cá. Dự án có đối tác công nghệ là Viện Tế bào gốc, Trường Đại học KHTN, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

Mục tiêu của dự án sẽ hình thành mô hình dịch vụ du lịch mới thu hút khách trong nước và quốc tế đến Quảng Nam; Tạo trên 200 việc làm trong các lĩnh vực y tế, quản lý spa, khách sạn, đào tạo; Dự án có khả năng đạt doanh thu khoảng 150 triệu USD/năm. Và đây cũng là điểm đến du lịch y tế toàn diện đầu tiên tại Việt Nam.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Q.T


Tại buổi làm việc, PGS.TS. Phạm Văn Phúc đã chia sẻ những lợi ích trong việc ứng dụng tế bào gốc trong chăm sóc sức khỏe nói chung và chống lão hóa nói riêng. Ông Phúc cũng trình bày những triển vọng của ngành du lịch y tế, du lịch điều trị tế bào gốc trong thời gian tới.


Viện Tế bào gốc, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Tp.HCM là sẽ là đơn vị cung cấp tất cả các công nghệ tế bào, tế bào gốc của Viện Tế bào gốc để sử dụng tại Khu nghỉ dưỡng này.


Bài viết có sử dụng tư liệu của Báo Tuổi trẻ Thủ đô (https://tuoitrethudo.com.vn/quang-nam-de-xuat-dau-tu-khu-nghi-duong-50-trieu-usd-tai-dien-ban-159563.html) và Báo Quảng Nam (http://baoquangnam.vn/giao-thong-xay-dung/ung-ho-chu-truong-dau-tu-khu-nghi-duong-ket-hop-cham-soc-suc-khoe-tai-dien-ban-110347.html)

Add Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Add your ORCID here. (e.g. 0000-0002-7299-680X)

Được học tập và nghiên cứu tại Viện Tế bào gốc là một trong những điều may mắn nhất của mình. Viện đã cho mình cơ hội được học tập với người thầy rất tuyệt vời, cho mình gia đình thứ hai, cho mình rất nhiều kỉ niệm đẹp.

Nguyễn Thị Trà My
Nguyễn Thị Trà MySinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế bào gốc đã cho em cơ hội được học tập và làm việc tại đây.

Nguyễn Hồ Thảo Nguyên
Nguyễn Hồ Thảo NguyênSinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế Bào Gốc_ ngôi nhà thân thương, ấm áp đã cho em nhiều kỉ niệm đẹp và chỉ dạy em những bài học quý giá_ tất cả sẽ theo em trên chặn đường sau này! Chúc cho Viện ngày một thành công và phát triển !

Phạm Thị Thùy Linh
Phạm Thị Thùy LinhSinh viên nhóm tín hiệu tế bào ung thư