Close

Viện Tế bào gốc tổ chức Chương trình SCI Stem Cell Talks 2024 hoàn toàn miễn phí

Viện Tế bào gốc tổ chức Chương trình SCI Stem Cell Talks 2024 hoàn toàn miễn phí

Nhằm chủ động cung cấp các thông tin và kiến thức đúng và chính thống về tế bào gốc cũng như giải đáp các thắc mắc của các bạn quan tâm về tế bào gốc, Viện Tế bào gốc, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG Tp.HCM đã ra mắt chương trình hoàn toàn mới với tên gọi “SCI Stem Cell Talks”.

Viện Tế bào gốc sẽ tổ chức Chương trình SCI Stem Cell Talks kì 1 bắt đầu từ 01/4/2024. Chương trình SCI Stem Cell Talks kì 1 sẽ bao gồm các nội dung: (1) các bài giảng về kiến thức chung về tế bào gốc, (2) các bài cập nhật về công nghệ và ứng dụng tế bào gốc (SCI Techtalk) và (3) Chương trình tọa đàm trực tuyến. Đặc biệt, với mong muốn phục vụ cộng đồng trong lĩnh vực mà Viện Tế bào gốc hoạt động, việc đăng kí và tham gia chương trình SCI Stem Cell Talks là hoàn toàn miễn phí.

SCI Stem Cell Talks sẽ mang đến cho bạn các kiến thức về tế bào gốc ở nhiều cấp độ, đi từ nền tảng cơ bản đến những ứng dụng trong y học phục vụ điều trị bệnh. Không những thế, chương trình còn đặc biệt tạo cơ hội cho các bạn được giải đáp các thắc mắc về tế bào gốc và tiềm năng của nó trong bối cảnh hiện tại ở Việt Nam và Thế giới. Theo đó, Viện Tế bào gốc sẽ mang đến 3 nội dung nằm trong SCI Stem Cell Talks như sau:

  • Bài giảng về tế bào gốc (SCI Stem Cell Courses): trong kì 1 này, các bạn quan tâm có thể tham gia lớp: Đại cương về tế bào gốc (30 tiết), Huyết tương giàu tiểu cầu: Khoa học và Công nghệ (30 tiết), Đại cương về Liệu pháp tế bào miễn dịch (30 tiết). Các bạn quan tâm đăng kí tham dự trực tuyến đầy đủ các buổi giảng sẽ được cấp Chứng nhận tham gia lớp giảng trực tuyến. Các lớp sẽ được khai giảng từ 01/4/2024 vào tối thứ 7 và tối chủ nhật từ 20h đến 21h hàng tuần.
  • Công nghệ tế bào gốc và ứng dụng (SCI Techtalks): trong kì 1 này, SCI Techtalks sẽ diễn ra hàng tuần, mỗi tuần 1 số, mỗi số 30-45 phút. Chương trình sẽ bắt đầu từ 01/4/2024 vào 7h00-8h00 sáng chủ nhật hàng tuần.
  • Tọa đàm tế bào gốc (SCI Stem Cell Forum): trong kì 1 này, chương trình sẽ tổ chức hàng quý, bắt đầu từ quý 2, mỗi quý sẽ có 1 chủ đề. Trong mỗi chủ đề, nhiều vị khách mời sẽ được mời để thảo luận trực tuyến và trao đổi với người quan tâm đặt câu hỏi qua ứng dụng Webex. Chương trình sẽ tổ chức từ 8h00 đến 10h00 sáng vào chủ nhật cuối cùng của mỗi quý.

Chương trình có sự tham gia của các Thầy Cô nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc của Viện Tế bào gốc và PTN Nghiên cứu và Ứng dụng Tế bào gốc, bao gồm: PGS. TS Phạm Văn Phúc, PGS. TS Vũ Bích Ngọc, TS Nguyễn Trường Sinh, TS. Phan Lữ Chính Nhân, TS. Nguyễn Thị Tường Vân, TS. Dương Duy Dương, TS. Lê Văn Trình, cùng với các khách mời là các tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ứng dụng điều trị bệnh bằng tế bào gốc.

Thông qua các hoạt động trên, Viện Tế bào gốc, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG Tp.HCM tin tưởng rằng sẽ cung cấp và lan tỏa các kiến thức và thông tin hữu ích cho người quan tâm đến tế bào gốc.

* Trong kì 1 này, tất cả nội dung sẽ được trình bày trực tuyến và phát trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội của Viện Tế bào gốc và trên ứng dụng Webex. Các bạn có nhu cầu tìm hiểu thông tin về tế bào gốc có thể đăng kí tham gia để được cấp tài khoản tham dự và cấp giấy chứng nhận tham dự các nội dung.

Phòng TTTT& Marketing

Được học tập và nghiên cứu tại Viện Tế bào gốc là một trong những điều may mắn nhất của mình. Viện đã cho mình cơ hội được học tập với người thầy rất tuyệt vời, cho mình gia đình thứ hai, cho mình rất nhiều kỉ niệm đẹp.

Nguyễn Thị Trà My
Nguyễn Thị Trà MySinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế bào gốc đã cho em cơ hội được học tập và làm việc tại đây.

Nguyễn Hồ Thảo Nguyên
Nguyễn Hồ Thảo NguyênSinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế Bào Gốc_ ngôi nhà thân thương, ấm áp đã cho em nhiều kỉ niệm đẹp và chỉ dạy em những bài học quý giá_ tất cả sẽ theo em trên chặn đường sau này! Chúc cho Viện ngày một thành công và phát triển !

Phạm Thị Thùy Linh
Phạm Thị Thùy LinhSinh viên nhóm tín hiệu tế bào ung thư