Close

Viện Tế bào gốc trao đổi hợp tác chuyển giao công nghệ cho Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp

Viện Tế bào gốc trao đổi hợp tác chuyển giao công nghệ cho Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Tp.HCM; sáng ngày 13/07/2023, Viện Tế bào gốc (Trường ĐHKHTN, ĐHQG Tp.HCM) cùng Bệnh viện ĐK Đồng Tháp có buổi làm việc đầu tiên để trao đổi tìm kiếm hợp tác chuyển giao công nghệ.

Theo Kế hoạch số 84/KH-UBND ngày 07 tháng 3 năm 2023 về việc Triển khai Bản thỏa thuận hợp tác giữa Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2023 đến năm 2025 và Công văn số 2042/SYT-NVY V/v triển khai thực hiện nội dung hợp tác với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Tp.HCM về liệu pháp, công nghệ tế bào gốc của Sở Y Tế tỉnh Đồng Tháp; sáng ngày 13/07/2023, buổi làm việc đầu tiên giữa hai đơn vị đã diễn ra tại Viện Tế bào gốc, Tòa nhà B2-3, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM, Cơ sở Linh Trung, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham gia buổi họp có sự tham gia của đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học KHTN (PGS.TS. Trần Lê Quan – Hiệu trưởng) và các phòng chức năng của Trường, của đại diện Ban lãnh đạo Viện (PGS.TS. Phạm Văn Phúc – Viện trưởng) và đại diện Ban lãnh đạo của Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp (TS.BS. Châu Minh Đức – Phó Giám đốc Bệnh viện).

Thay mặt lãnh đạo Trường, PGS.TS. Trần Lê Quan chào mừng đoàn của Bệnh viện đến trao đổi làm việc với Viện Tế bào gốc, và nhấn mạnh những nội dung trọng tâm trong hợp tác giữa Trường ĐHKHTN và Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp.

Trong buổi làm việc, PGS.TS Phạm Văn Phúc, Viện trưởng Viện Tế bào gốc giới thiệu tổng quan về lịch sử hình thành và phát triển của Viện Tế bào gốc, các công nghệ nổi bật được nghiên cứu nhiều năm qua trong lĩnh vực sản xuất tế bào gốc phục vụ điều trị bệnh. Hệ sinh thái của Viện đã xây dựng phục vụ các nhu cầu của xã hội trong đào tạo (Trung tâm Đào tạo Y sinh), sản xuất (Trung tâm đổi mới sáng tạo và Sản xuất thực nghiệm), nghiên cứu (Trung tâm nghiên cứu và phát triển, Phòng thí nghiệm Chăm sóc và Sử dụng Động vật), dịch vụ (Trung tâm dịch vụ khoa học và Kĩ thuật), bảo quản (Ngân hàng tế bào – Viện Tế bào gốc) …

Đại diện Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp, TS.BS. Châu Minh Đức, Phó Giám Đốc Bệnh viện đã trình bày về bệnh viện và trao đổi về nhu cầu chuyển giao công nghệ cũng như tiềm năng ứng dụng công nghệ tế bào gốc tại bệnh viện trong thời gian tới.

Thông qua buổi họp, hai bên đã bước đầu xác định được định hướng hợp tác chuyển giao công nghệ trong thời gian tới.

Hình 1: Đoàn Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp chụp ảnh lưu niệm với Viện Tế bào gốc, Trường ĐH KHTN, ĐHQG Tp.HCM.
 Hình 2: Đại diện Trường ĐH KHTN, ĐHQG-HCM trao đổi cùng Đoàn của Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp.

Tin và ảnh: Phòng TTTT&TCSK

Được học tập và nghiên cứu tại Viện Tế bào gốc là một trong những điều may mắn nhất của mình. Viện đã cho mình cơ hội được học tập với người thầy rất tuyệt vời, cho mình gia đình thứ hai, cho mình rất nhiều kỉ niệm đẹp.

Nguyễn Thị Trà My
Nguyễn Thị Trà MySinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế bào gốc đã cho em cơ hội được học tập và làm việc tại đây.

Nguyễn Hồ Thảo Nguyên
Nguyễn Hồ Thảo NguyênSinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế Bào Gốc_ ngôi nhà thân thương, ấm áp đã cho em nhiều kỉ niệm đẹp và chỉ dạy em những bài học quý giá_ tất cả sẽ theo em trên chặn đường sau này! Chúc cho Viện ngày một thành công và phát triển !

Phạm Thị Thùy Linh
Phạm Thị Thùy LinhSinh viên nhóm tín hiệu tế bào ung thư