Close

Viện Tế bào gốc và Cryoviva trao đổi hợp tác công nghệ nuôi cấy và bảo quản tế bào gốc

Viện Tế bào gốc và Cryoviva trao đổi hợp tác công nghệ nuôi cấy và bảo quản tế bào gốc

Sáng ngày 14/06/2023, Viện Tế bào gốc, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM và Công ty TNHH Ngân hàng Mô Cryoviva Việt Nam đã có buổi làm việc về công nghệ nuôi cấy vả bảo quản tế bào gốc của Viện Tế bào gốc để phát triển các hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Buổi làm việc diễn ra tại Viện Tế bào gốc, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Tp.HCM với sự tham gia của lãnh đạo từ 2 bên. Về phía Cryoviva, có sự tham gia của Bà Nguyễn Thị Hoàng Quyên – Tổng Giám đốc Cryoviva Viet Nam, Bà Ngô Triệu Phương Liên – Ban giám đốc Cryoviva Viet Nam, Ông Anand Vimal Mani – Giám đốc điều hành Cryoviva Viet Nam, TS. Arkhom Saingam – Trưởng phòng thí nghiệm Cryoviva, Bà Siriporn Parkwan – Giám sát phòng thí nghiệm Cryoviva. Tiếp đoàn, về phía Viện Tế bào gốc có PGS. TS. Phạm Văn Phúc – Viện trưởng Viện Tế bào gốc cùng với PGS. TS Vũ Bích Ngọc – Trưởng Trung tâm Nghiên cứu và Sản xuất thực nghiệm, TS. Nguyễn Trường Sinh – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Quan hệ Quốc tế, Ông Hoàng Nguyễn Công Trình – Trưởng phòng Quản trị Kinh doanh, Ông Nguyễn Trọng Hòa – Trưởng phòng Kinh doanh và Marketing và Ông Đỗ Minh Nghĩa – Phó trưởng phòng Kinh doanh và Marketing.

Tại buổi gặp, Dr. Arkhom Saingam đã giới thiệu về hệ thống ngân hàng quốc tế Cryoviva có mặt trên 22 quốc gia và đi đầu trong lĩnh vực nuôi cấy, lưu trữ và bảo quản tế bào gốc đạt chuẩn AABB và FDA của Hoa kỳ. Bên cạnh đó, ông cũng chia sẻ tổng quát các quy trình phân lập, nuôi cấy, bảo quản và vận chuyển tế bào gốc hiện có của Cryoviva.

PGS.TS. Phạm Văn Phúc đã giới thiệu những những đột phá trong công nghệ của Viện Tế bào gốc mà có thể cải tiến và tháo gỡ các vấn đề nan giải trong quá trình phân lập, nuôi cấy, bảo quản và vận chuyển tế bào gốc mà phần lớn các ngân hàng mô tế bào hiện nay đang gặp phải. Đặc biệt, PGS.TS Phạm Văn Phúc nhấn mạnh những ưu điểm vượt trội của công nghệ bảo quản tế bào gốc không sử dụng chất bảo quản lạnh (DMSO, glycerol…) mà PGS Phúc đã nghiên cứu và phát triển thành công (công nghệ MSCCryosave OTS và MSCCryosave OTS TH sử dụng trong bảo quản tế bào gốc trung mô).

 Các thành viên của Cryoviva rất quan tâm và đánh giá cao các công nghệ đột phá của Viện Tế bào gốc, đặc biệt quan tâm đến công nghệ bảo quản tế bào gốc trung mô không sử dụng chất bảo quản lạnh MSCCryosave OTS và MSCCryosave OTS TH, và mong muốn có những buổi trao đổi sâu hơn về công nghệ.

Hình ảnh buổi làm việc giữa Viện Tế bào gốc, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM (trái) và Ngân hàng mô Cryoviva Viet Nam (phải)

Một số hình ảnh trong buổi gặp gỡ:

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Viện Tế bào gốc.
PGS.TS Phạm Văn Phúc trao đổi trong buổi gặp gỡ
Ban lãnh đạo của Công ty TNHH Ngân hàng Mô Cryoviva Việt Nam trong buổi gặp gỡ
Dr. Arkhom Saingam trao đổi trong buổi làm việc

Phòng TTTT&TCSK

Được học tập và nghiên cứu tại Viện Tế bào gốc là một trong những điều may mắn nhất của mình. Viện đã cho mình cơ hội được học tập với người thầy rất tuyệt vời, cho mình gia đình thứ hai, cho mình rất nhiều kỉ niệm đẹp.

Nguyễn Thị Trà My
Nguyễn Thị Trà MySinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế bào gốc đã cho em cơ hội được học tập và làm việc tại đây.

Nguyễn Hồ Thảo Nguyên
Nguyễn Hồ Thảo NguyênSinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế Bào Gốc_ ngôi nhà thân thương, ấm áp đã cho em nhiều kỉ niệm đẹp và chỉ dạy em những bài học quý giá_ tất cả sẽ theo em trên chặn đường sau này! Chúc cho Viện ngày một thành công và phát triển !

Phạm Thị Thùy Linh
Phạm Thị Thùy LinhSinh viên nhóm tín hiệu tế bào ung thư