Close

Vượt qua gần 50 đối thủ, 12 đội thi xuất sắc tiến vào vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo tế bào gốc lần 6-2019 đã lộ diện

Vượt qua gần 50 đối thủ, 12 đội thi xuất sắc tiến vào vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo tế bào gốc lần 6-2019 đã lộ diện

Vào lúc 8h30, ngày 13/10/2019, Lễ khai mạc và vòng loại cuộc thi Sáng tạo tế bào gốc_ Stem Cell Innovation lần 6 -2019 đã diễn ra trong không khí đầy phấn khởi và háo hức của 45 đội thi trên khắp cả nước.

PGS. TS Phạm Văn Phúc tuyên bố khai mạc cuộc thi và khẳng định cuộc thi ngày càng có sức ảnh hưởng lớn, là sân chơi khoa học uy tín của các bạn học sinh – sinh viên.

PGS.TS Phạm Văn Phúc tuyên bố khai mạc cuộc thi

Bên cạnh đó, BTC cuộc thi trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ đã quan tâm, hỗ trợ, cùng đồng hành với cuộc thi để tìm kiếm những ý tưởng xuất sắc.

PGS.TS Phạm Văn Phúc (ngoài cùng bên phải) và ThS.Phan Lữ Chính Nhân (ngoài cùng bên trái) trao hoa và quà cho đại diện nhà tài trợ công ty TNHH BD Bioscience (người thứ 2 bên phải) và đại diện công ty TNHH Phát triển khoa học Vitech (người thứ 2 bên trái)

Sau đó, các đội thi bước vào phần thi trình bày ý tưởng tế bào gốc của mình trong thời gian 1 phút_ phần thi hoàn toàn mới lần đầu tiên xuất hiện tại cuộc thi Sáng tạo tế bào gốc. Rất nhiều ý tưởng sáng tạo được trình bày, không chỉ thể hiện sự vận dụng kiến thức cơ bản trong lĩnh vực sinh học, CNSH, Y dược mà còn thể hiện khả năng sáng tạo của các bạn. Sau khi 45 đội thi trình bày ý tưởng của mình, Ban giám khảo đã công bố 4 đội thi xuất sắc tiến thẳng vào chung kết mà không phải trải qua bất kì phần thi nào.

Các đội thi trình bày ý tưởng về chủ đề thuốc tế bào gốc trong vòng 1 phút

41 đội thi còn lại bước vào phần thi kiến thức tế bào gốc. Bằng cách trả lời các câu hỏi điền khuyết, ghép cột, hình ảnh bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, Cuộc thi lần lượt tìm ra 8 đội thi xuất sắc nhất, ghi tên mình vào top 12 cuộc thi Sáng tạo tế bào gốc lần 6 -2019.

Sôi nổi trong phần thi kiến thức
Một thành phần sôi nổi cũng không kém, đó chính là cổ động viên.


Sau hơn 2 giờ thi đấu đầy hấp dẫn và kịch tính, top 12 đội thi xuất sắc lọt vào vòng chung kết của cuộc thi Sáng tạo tế bào gốc – Stem Cell Innovation lần 6-2019 đã lộ diện. Đặc biệt có đến một phần ba là các đôi thi đến từ các trường THPT, chứng tỏ về chất lượng thí sinh và sự canh tranh của cuộc thi ngày càng quyết liệt.

Vòng chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 03/11/2019, 12 đội thi sẽ trình bày chi tiết ý tưởng của mình trước Ban giám khảo. Ý tưởng Sáng tạo nào sẽ trở thành ý tưởng sáng tạo xuất sắc nhất? Đội thi nào sẽ nâng cao chiếc cúp SCI dành cho người chiến thắng ? Hãy cùng chúng tôi dõi theo hành trình của các đội thi nhé!

Link ảnh check in của các đội thi: https://drive.google.com/drive/folders/1sR0bV1pT7RmnbAZoW0lkrAuVDpkMAwKn

BTC SCI 2019

Add Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Add your ORCID here. (e.g. 0000-0002-7299-680X)

Được học tập và nghiên cứu tại Viện Tế bào gốc là một trong những điều may mắn nhất của mình. Viện đã cho mình cơ hội được học tập với người thầy rất tuyệt vời, cho mình gia đình thứ hai, cho mình rất nhiều kỉ niệm đẹp.

Nguyễn Thị Trà My
Nguyễn Thị Trà MySinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế bào gốc đã cho em cơ hội được học tập và làm việc tại đây.

Nguyễn Hồ Thảo Nguyên
Nguyễn Hồ Thảo NguyênSinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế Bào Gốc_ ngôi nhà thân thương, ấm áp đã cho em nhiều kỉ niệm đẹp và chỉ dạy em những bài học quý giá_ tất cả sẽ theo em trên chặn đường sau này! Chúc cho Viện ngày một thành công và phát triển !

Phạm Thị Thùy Linh
Phạm Thị Thùy LinhSinh viên nhóm tín hiệu tế bào ung thư