Close

Nhóm Sinh học Ung thư (Cancer biology – CB)

TRƯỞNG NHÓM

TS. NGUYỄN TRƯỜNG SINH

GIỚI THIỆU NHÓM

Tầm nhìn

Nhóm Nghiên cứu Sinh học Ung thư là một nhóm nghiên cứu đa ngành đặt mục tiêu chính là nghiên cứu và hiểu rõ về sự phát triển và cơ chế của ung thư. Với sự tập trung vào các hướng 1/tín hiệu tế bào ung thư, 2/sàng lọc hợp chất tự nhiên trên các dòng tế bào ung thư, 3/vai trò của autophagy ở tế bào ung thư, 4/cũng như nghiên cứu cơ chế và vai trò của kháng thuốc trong ung thư, 5/và cuối cùng là miễn dịch ung thư. Nhóm nghiên cứu có tầm nhìn vào việc đóng góp vào sự tiến bộ của việc chẩn đoán, điều trị và tầm soát ung thư.

Sứ mệnh

Nhóm nghiên cứu Sinh học Ung thư sử dụng các phương pháp tiên tiến và công nghệ tiên tiến nhằm phân tích và hiểu sâu về các tín hiệu tế bào ung thư. Đặc biệt, chúng tôi đặt sự tập trung vào sàng lọc hợp chất tự nhiên có khả năng chống lại sự phát triển của tế bào ung thư, nhằm tìm ra các phương pháp mới trong việc ngăn chặn và điều trị ung thư.

Ngoài ra, chúng tôi cũng quan tâm đến vai trò của autophagy trong tế bào ung thư. Autophagy là quá trình tự thực các thành phần tế bào để duy trì sự cân bằng và chức năng tế bào. Sự tương tác giữa autophagy và tế bào ung thư là một lĩnh vực đầy triển vọng trong nghiên cứu ung thư hiện nay, và nhóm nghiên cứu Sinh học Ung thư sẽ tiếp tục khám phá và đánh giá cách autophagy ảnh hưởng đến sự phát triển và phản ứng của tế bào ung thư.

Một mục tiêu quan trọng khác của chúng tôi là tập trung vào nghiên cứu sự phát triển của kháng thuốc, sự tương tác giữa tế bào ung thư và thuốc, và tìm kiếm các cách tiếp cận mới để đánh bại kháng thuốc ung thư. Mục tiêu của chúng tôi là phát triển các phương pháp điều trị cá nhân hóa, đồng thời nghiên cứu và phát triển các thuốc mới và các phương pháp kỹ thuật tiên tiến nhằm vượt qua sự kháng thuốc trong ung thư.

Chúng tôi cũng đặc biệt quan tâm đến vai trò của hệ thống miễn dịch trong ung thư. Nhóm nghiên cứu của chúng tôi tập trung vào việc hiểu rõ cơ chế và tác động của miễn dịch ung thư, nhằm tìm kiếm các phương pháp tăng cường miễn dịch và cải thiện khả năng tiêu diệt tế bào ung thư. Chúng tôi nghiên cứu về tương tác giữa hệ thống miễn dịch và tế bào ung thư, khám phá các cơ chế chống lại tế bào ung thư và phát triển các phương pháp kích thích miễn dịch để đánh bại ung thư.

Nhóm nghiên cứu Sinh học Ung thư là một môi trường năng động và đa ngành, nơi các nhà nghiên cứu có thể chia sẻ ý tưởng, trao đổi thông tin và hợp tác để đạt được các mục tiêu nghiên cứu chung. Với sự kết hợp đa ngành ở các lĩnh vực như sinh học phân tử, sinh học tế bào, dược lý học và y học, chúng tôi tiếp cận đa chiều và phong phú trong việc nghiên cứu ung thư.

Với sự cam kết và đam mê về nghiên cứu ung thư, nhóm nghiên cứu Sinh học Ung thư đang đóng góp quan trọng vào việc hiểu rõ hơn về tế bào ung thư, khám phá các tiềm năng điều trị và phát triển các phương pháp mới để đối phó với căn bệnh gây tử vong này. Nhóm hy vọng rằng nghiên cứu của nhóm sẽ đóng góp vào sự tiến bộ trong chẩn đoán, điều trị và tầm soát ung thư, và mang lại hy vọng và cơ hội cho những bệnh nhân ung thư và gia đình của họ.

Được học tập và nghiên cứu tại Viện Tế bào gốc là một trong những điều may mắn nhất của mình. Viện đã cho mình cơ hội được học tập với người thầy rất tuyệt vời, cho mình gia đình thứ hai, cho mình rất nhiều kỉ niệm đẹp.

Nguyễn Thị Trà My
Nguyễn Thị Trà MySinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế bào gốc đã cho em cơ hội được học tập và làm việc tại đây.

Nguyễn Hồ Thảo Nguyên
Nguyễn Hồ Thảo NguyênSinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế Bào Gốc_ ngôi nhà thân thương, ấm áp đã cho em nhiều kỉ niệm đẹp và chỉ dạy em những bài học quý giá_ tất cả sẽ theo em trên chặn đường sau này! Chúc cho Viện ngày một thành công và phát triển !

Phạm Thị Thùy Linh
Phạm Thị Thùy LinhSinh viên nhóm tín hiệu tế bào ung thư