Close

Nghiên cứu chẩn đoán và điều trị (Diagnostic and Therapeutic Research and Development – DTREAD)

GIỚI THIỆU NHÓM

Phương pháp chuyển giao ti thể trong điều trị và phục hồi các bệnh lý ti thể. 

Ti thể là bào quan tạo ra năng lượng chính cho các tế bào trong cơ thể. Khi ti thể bị tổn thương và mất chức năng sẽ làm tổn thương và chết tế bào, gây ra các bệnh lý khó phục hồi cho cơ thể như teo cơ, thoái hóa võng mạc, cơ tim và thoái hóa não. Điều trị các bệnh ti thể khó khăn do ti thể là bào quan riêng biệt, có bộ gen riêng và khó tiếp cận. Vì thế các bệnh lý về đến ti thể rất khó có thể chữa trị bằng thuốc thông thường.
Tuy nhiên, những năm gần đây, khoa học đã phát hiện ra rằng ti thể trong tế bào có thể dễ dàng được thay thể và bổ sung, mở ra cơ hội điều trị bằng cách ghép ti thể khỏe mạnh vào tế bào bệnh lý, giúp phục hồi chức năng tế bào. Ngoài ra, ti thể còn có thể được chuyển đổi tự do giữa các tế bào, làm cho việc chuyển giao ti thể trở nên rất hứa hẹn trong điều trị.
Nhóm DTREAD hướng đến việc tìm ra phương thức chuyển giao ti thể hiệu quả từ các nguồn tế bào gốc khỏe mạnh vào các tế bào bệnh lý để điều trị các bệnh lý ti thể và thoái hóa tế bào.

TRƯỞNG NHÓM

TS. NGUYỄN THỊ TƯỜNG VÂN

Cảm ơn Viện Tế Bào Gốc_ ngôi nhà thân thương, ấm áp đã cho em nhiều kỉ niệm đẹp và chỉ dạy em những bài học quý giá_ tất cả sẽ theo em trên chặn đường sau này! Chúc cho Viện ngày một thành công và phát triển !

Phạm Thị Thùy Linh
Phạm Thị Thùy LinhSinh viên nhóm tín hiệu tế bào ung thư)

Đối với mình, thời gian ở lab là tuổi trẻ, là trưởng thành, là một màu sắc chủ đạo của cuộc sống, là hành trang mà mình chuẩn bị cho tương lai. Và chắc chắn rằng sẽ không bao giờ quên khoảng thời gian này.

Lê Minh Thuận
Lê Minh Thuậnnhóm Y học tái tạo cơ xương khớp

Viện Tế bào gốc sở hữu nhiều công nghệ hiện đại. Tôi là kĩ thuật viên, đang sử dụng công nghệ phân lập và nuôi cấy tế bào gốc từ mô mỡ. Thật sự công nghệ thật tuyệt vợi, dễ sử dụng và tỉ lệ thành công cao.

Phạm Trần
Phạm TrầnBệnh viện Đa khoa Quốc tế