Close

THÔNG ĐIỆP CHÀO MỪNG

  Kính thưa Quý vị và các bạn,

  Chào mừng Quý vị và các bạn đến với trang web của Viện Tế bào gốc (Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Tp.HCM, Việt Nam), bằng trang web này, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin của các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu, sản xuất, dịch vụ… cũng như các hoạt động khác của Viện.

  Viện của chúng tôi có tiền thân là PTN Công nghệ Sinh học Phân tử (gọi tắt là Lab. C) được thành lập vào năm 1999 của Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam (được đặt tên là Phòng thí nghiệm C là vì nó là một phần của phòng thí nghiệm công nghệ sinh học phân tử do GS.TS. Trần Linh Thước làm Trưởng phòng). Kể từ đó, Lab. C đã đóng một vai trò hàng đầu trong nghiên cứu, đào tạo và triển khai các hoạt động khác trong lĩnh vực công nghệ sinh học động vật, trong đó có nghiên cứu về tế bào gốc.

  Từ những kết quả nổi bật về hoạt động nghiên cứu tế bào gốc và chiến lược phát triển của lãnh đạo Trường ĐH KHTN, và ĐHQG Tp.HCM về tế bào gốc, Hiệu trưởng Trường Đại học KHTN, ĐHQG Tp.HCM đã ra quyết định thành lập Phòng thí nghiệm nghiên cứu và Ứng dụng Tế bào gốc (gọi tắt là PTN Tế bào gốc) vào ngày 24 tháng 12 năm 2007. Quyết định thành lập này dựa trên cơ sở Giám đốc Đại học Quốc gia Tp.HCM đã Quyết định đầu tư 40 tỉ đồng (tương đương 2,2 triệu USD vào thời điểm 2007) cho Dự án PTN Trọng điểm về tế bào gốc.

  Sau 10 năm phát triển với các thành tựu nổi bật trong phát triển công nghệ, và các ứng dụng thực tiễn của công nghệ tế bào gốc của PTN Nghiên cứu và Ứng dụng Tế bào gốc, Hiệu trưởng Trường ĐH KHTN, ĐHQG Tp.HCM đã thành lập Viện Tế bào gốc, là đơn vị trực thuộc Trường ĐHKHTN, ĐHQG Tp.HCM vào ngày 12 tháng 6 năm 2017. Sự ra đời Viện Tế bào gốc như là một đơn vị tài chính, hoạt động độc lập đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác và phát triển cho Viện Tế bào gốc.

  Là một cựu học viên sau đại học và nghiên cứu viên của Viện, tôi vui mừng báo cáo rằng tất cả các đặc tính, cam kết và chất lượng có được từ phòng thí nghiệm trong quá khứ và Viện hiện tại không chỉ còn nguyên vẹn mà đang được tích cực tăng cường.

  Chúng tôi mong muốn một tương lai cực kỳ tươi sáng, nhất là những thành tựu mới mà chúng tôi hoàn toàn tin tưởng đáp ứng tất cả các yêu cầu của viện nghiên cứu hiện đại về tế bào gốc cũng như y học tái tạo ở tầm quốc tế.

  Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ tìm thấy tất cả thông tin bạn cần trên trang web, nhưng nếu không ngần ngại liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ sẵn lòng hướng dẫn bạn đến người hoặc nguồn thông tin phù hợp. Xin lưu ý rằng chúng tôi đang trong quá trình cập nhật và thiết kế lại trang web của chúng tôi, do đó bạn gần như chắc chắn sẽ tìm thấy những cải tiến và thay đổi trong mỗi lần truy cập.

   

  Viện Trưởng

  PGS.TS. Phạm Văn Phúc

  Được học tập và nghiên cứu tại Viện Tế bào gốc là một trong những điều may mắn nhất của mình. Viện đã cho mình cơ hội được học tập với người thầy rất tuyệt vời, cho mình gia đình thứ hai, cho mình rất nhiều kỉ niệm đẹp.

  Nguyễn Thị Trà My
  Nguyễn Thị Trà MySinh viên năm học 2019 - 2020

  Cảm ơn Viện Tế bào gốc đã cho em cơ hội được học tập và làm việc tại đây.

  Nguyễn Hồ Thảo Nguyên
  Nguyễn Hồ Thảo NguyênSinh viên năm học 2019 - 2020

  Cảm ơn Viện Tế Bào Gốc_ ngôi nhà thân thương, ấm áp đã cho em nhiều kỉ niệm đẹp và chỉ dạy em những bài học quý giá_ tất cả sẽ theo em trên chặn đường sau này! Chúc cho Viện ngày một thành công và phát triển !

  Phạm Thị Thùy Linh
  Phạm Thị Thùy LinhSinh viên nhóm tín hiệu tế bào ung thư