Close

CÔNG TY VEMEDIM THĂM VÀ TRAO ĐỔI HỢP TÁC VỚI VIỆN TẾ BÀO GỐC, TRƯỜNG ĐH KHTN, ĐHQG-HCM

CÔNG TY VEMEDIM THĂM VÀ TRAO ĐỔI HỢP TÁC VỚI VIỆN TẾ BÀO GỐC, TRƯỜNG ĐH KHTN, ĐHQG-HCM

Sáng ngày 03/01/2023, ban lãnh đạo Công ty Vemedim đã có chuyến thăm và trao đổi hợp tác với Viện Tế bào gốc, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM về công nghệ sản xuất tế bào gốc và exosome đóng gói thành các sản phẩm ứng dụng trong chăm sóc sức khỏe thú cưng…

Trong chuyến thăm, Th.S Lê Quốc Túy – Phó Tổng Giám đốc Vemedim, đại diện đoàn làm việc của công ty Vemedim đã thể hiện mong muốn hợp tác với Viện Tế bào gốc để phát triển công nghệ sản xuất tế bào gốc và exosome. Đây là một bước đột phá để ứng dụng công nghệ này trong việc sản xuất các loại thuốc và thực phẩm chức năng cho vật nuôi, đặc biệt cho thú cưng.

Viện Tế bào gốc và Công ty Vemedim trao đổi hợp tác

PGS.TS Vũ Bích Ngọc- Trưởng Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Sản xuất thực nghiệm, Viện tế bào gốc đã giới thiệu về các công nghệ, dây chuyền sản xuất tế bào gốc và sản phẩm từ tế bào gốc  và các ứng dụng trong chăm sóc sức khỏe thú cưng. Trong đó nhấn mạnh, công nghệ sản xuất tế bào gốc, dịch tiết và exosome được Viện nghiên cứu và tối ưu hóa quy trình sản xuất với chi phí tối ưu cho sản xuất công nghiệp.

Nhãn hàng Regenvet của Viện Tế bào gốc tập trung sản xuất các sản phẩm nuôi cấy, phân lập tế bào gốc và các sản phẩm tiết của tế bào có nguồn gốc từ chó, mèo, ngựa… như bộ dụng cụ tách chiết tế bào gốc từ mô mỡ động vậtVet-ADSC Extraction Kit 10, Môi trường nuôi cấy để thu exosome và chất tiết từ tế bào gốc trung mô động vật Vet-MSCCult OTS MV

Công ty Vemedim thăm cơ sở sản xuất của Viện Tế bào gốc

Đoàn làm việc của Vemedim đã thăm cơ sản nghiên cứu và sản xuất của Viện Tế bào gốc. Viện Tế bào gốc có cơ sở hạ tầng và dây chuyền sản xuất sản phẩm được đầu tư đồng bộ và đạt chứng nhận ISO 13485:2016 và ISO 17025:2017.

Đây là một cơ hội tốt để hai tổ chức hợp tác trong lĩnh vực phát triển sản phẩm vật nuôi đầy tiềm năng. Viện Tế bào gốc là một tổ chức nghiên cứu chuyên sâu về tế bào gốc và ứng dụng của chúng trong lĩnh vực y tế và đời sống. Trong khi đó, Vemedim là một công ty sản xuất và kinh doanh các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho động vật. Sự kết hợp giữa hai tổ chức sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả hai bên, đồng thời cũng đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành công nghiệp vật nuôi.

Được thành lập và khởi đầu phát triển từ ngày 22/05/1992. Hiện nay, Vemedim có khu sản xuất rộng 6,6 ha đặt tại Châu Thành, Hậu Giang cùng với đó là hệ thống chi nhánh trải dài khắp Việt Nam và 42 nhà phân phối tại các thị trường lớn trên thế giới. Chính vì vậy, Tổng công ty CP sản xuất kinh doanh vật tư và thuốc thú y Vemedim – gọi tắt là Vemedim Corporation luôn là thương hiệu sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu thuốc thú y – thủy sản đứng đầu tại Việt Nam.

Tin: Hồng Phúc

Ảnh: Bích Phương

Được học tập và nghiên cứu tại Viện Tế bào gốc là một trong những điều may mắn nhất của mình. Viện đã cho mình cơ hội được học tập với người thầy rất tuyệt vời, cho mình gia đình thứ hai, cho mình rất nhiều kỉ niệm đẹp.

Nguyễn Thị Trà My
Nguyễn Thị Trà MySinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế bào gốc đã cho em cơ hội được học tập và làm việc tại đây.

Nguyễn Hồ Thảo Nguyên
Nguyễn Hồ Thảo NguyênSinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế Bào Gốc_ ngôi nhà thân thương, ấm áp đã cho em nhiều kỉ niệm đẹp và chỉ dạy em những bài học quý giá_ tất cả sẽ theo em trên chặn đường sau này! Chúc cho Viện ngày một thành công và phát triển !

Phạm Thị Thùy Linh
Phạm Thị Thùy LinhSinh viên nhóm tín hiệu tế bào ung thư