Close

Chip sinh học (BioChip- CB)

GIỚI THIỆU NHÓM

Chip Sinh học (Biochip) là một thiết bị nhỏ gọn sử dụng để thực hiện các phân tích sinh học, sinh hóa hay hóa học trên cơ sở bắt giữ và phát hiện các phân tử sinh học như DNA, RNA và protein cũng như tế bào. Biochip sử dụng trong giám sát, theo dõi và chẩn đoán bệnh. Ngoài ra Biochip còn là công cụ hiệu quả sử dụng trong các nghiên cứu, đánh giá các chỉ số sinh hóa, sinh lý và tế bào học. Nhằm phát triển các sản phẩm trên nền tảng các công nghệ của tế bào và tế bào gốc của Viện Tế bào gốc, Viện Tế bào gốc, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM thành lập nhóm nghiên cứu về chip sinh học (Biochip).

Mục tiêu của nhóm này là áp dụng nguyên lý của vi chất lỏng (microfluidic), hệ thống vi cơ điện (Microelectromechanical systems), công nghệ sinh học và công nghệ nano vào sinh học để nghiên cứu và chế tạo các thiết bị y sinh học trong xét nghiệm, chẩn đoán và sản xuất liên quan đến tế bào và tế bào gốc.

TRƯỞNG NHÓM

TS. DƯƠNG DUY DƯƠNG

Được học tập và nghiên cứu tại Viện Tế bào gốc là một trong những điều may mắn nhất của mình. Viện đã cho mình cơ hội được học tập với người thầy rất tuyệt vời, cho mình gia đình thứ hai, cho mình rất nhiều kỉ niệm đẹp.

Nguyễn Thị Trà My
Nguyễn Thị Trà MySinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế bào gốc đã cho em cơ hội được học tập và làm việc tại đây.

Nguyễn Hồ Thảo Nguyên
Nguyễn Hồ Thảo NguyênSinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế Bào Gốc_ ngôi nhà thân thương, ấm áp đã cho em nhiều kỉ niệm đẹp và chỉ dạy em những bài học quý giá_ tất cả sẽ theo em trên chặn đường sau này! Chúc cho Viện ngày một thành công và phát triển !

Phạm Thị Thùy Linh
Phạm Thị Thùy LinhSinh viên nhóm tín hiệu tế bào ung thư