Close

Chip sinh học (BioChip- CB)

GIỚI THIỆU NHÓM

Chip Sinh học (Biochip) là một thiết bị nhỏ gọn sử dụng để thực hiện các phân tích sinh học, sinh hóa hay hóa học trên cơ sở bắt giữ và phát hiện các phân tử sinh học như DNA, RNA và protein cũng như tế bào. Biochip sử dụng trong giám sát, theo dõi và chẩn đoán bệnh. Ngoài ra Biochip còn là công cụ hiệu quả sử dụng trong các nghiên cứu, đánh giá các chỉ số sinh hóa, sinh lý và tế bào học. Nhằm phát triển các sản phẩm trên nền tảng các công nghệ của tế bào và tế bào gốc của Viện Tế bào gốc, Viện Tế bào gốc, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM thành lập nhóm nghiên cứu về chip sinh học (Biochip).

Mục tiêu của nhóm này là áp dụng nguyên lý của vi chất lỏng (microfluidic), hệ thống vi cơ điện (Microelectromechanical systems), công nghệ sinh học và công nghệ nano vào sinh học để nghiên cứu và chế tạo các thiết bị y sinh học trong xét nghiệm, chẩn đoán và sản xuất liên quan đến tế bào và tế bào gốc.

TRƯỞNG NHÓM

TS. DƯƠNG DUY DƯƠNG

Cảm ơn Viện Tế Bào Gốc_ ngôi nhà thân thương, ấm áp đã cho em nhiều kỉ niệm đẹp và chỉ dạy em những bài học quý giá_ tất cả sẽ theo em trên chặn đường sau này! Chúc cho Viện ngày một thành công và phát triển !

Phạm Thị Thùy Linh
Phạm Thị Thùy LinhSinh viên nhóm tín hiệu tế bào ung thư)

Đối với mình, thời gian ở lab là tuổi trẻ, là trưởng thành, là một màu sắc chủ đạo của cuộc sống, là hành trang mà mình chuẩn bị cho tương lai. Và chắc chắn rằng sẽ không bao giờ quên khoảng thời gian này.

Lê Minh Thuận
Lê Minh Thuậnnhóm Y học tái tạo cơ xương khớp

Viện Tế bào gốc sở hữu nhiều công nghệ hiện đại. Tôi là kĩ thuật viên, đang sử dụng công nghệ phân lập và nuôi cấy tế bào gốc từ mô mỡ. Thật sự công nghệ thật tuyệt vợi, dễ sử dụng và tỉ lệ thành công cao.

Phạm Trần
Phạm TrầnBệnh viện Đa khoa Quốc tế