Close

STEM CELL SUMMER_chương trình khoa học hè thú vị cho học sinh sinh viên

STEM CELL SUMMER_chương trình khoa học hè thú vị cho học sinh sinh viên

Stem cell summer là chương trình hè thường niên do Chi Đoàn cán bộ trẻ PTN Tế Bào Gốc thuộc hai đơn vị là Viện Tế Bào Gốc và PTN NC&UD Tế Bào Gốc, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Tp.HCM thực hiện. Chương trình gồm 2 hoạt động: stem cell summer scholl và stem cell summer tour.

Stem cell summer 2019 _Kết nối và lan tỏa

Stem cell summer ra đời với mục đích nhằm khơi gợi niềm đam mê nghiên cứu khoa học, định hướng ngành nghề cho các em học sinh từ các trường THPT và chuyên ngành cho các sinh viên từ các trường đại học trên khắp cả nước. Bên cạnh đó tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên tiếp xúc với những tiến bộ trong lĩnh vực nghiên cứu tế bào gốc và trải nghiệm thực sự công việc nghiên cứu tại Viện Tế bào gốc.

Với tinh thần đam mê khoa học và ham hỏi hỏi, chương trình đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn sinh viên khắp các trường đại học và cả các bạn học sinh từ trường THPT trên toàn quốc. Số lượng đăng kí tăng dần qua các năm đã chứng tỏ được ảnh hưởng của chương trình với cộng đồng.

100 hồ sơ đăng kí cho Stem cell summer School (chỉ tiêu chỉ có 12 khóa sinh cho 6 nhóm nghiên cứu ) và hơn 200 lượt đăng kí cho stem cell summer tour. Nhằm tạo cơ hội cho các bạn được trải nghiệm khoa học, 24 khóa sinh đến từ nhiều trường đại học và trung học phổ thông như ĐH Y dược, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Y dược Cần Thơ, ĐH Quốc Tế, Khoa y ĐHQG, THPT Việt Anh, Phổ thông Năng khiếu…

Các bạn học sinh – sinh viên trong chương trình được hướng dẫn quan sát tế bào

Trong năm 2019, chương trình Stem cell summer với hơn 2 tuần diễn ra hoạt động (từ 15/7 đến 29/7/2019) đã có được những con số ấn tượng với gần 100 hồ sơ đăng kí cho Stem cell summer School (chỉ tiêu chỉ có 12 khóa sinh cho 6 nhóm nghiên cứu ) và hơn 200 lượt đăng kí cho stem cell summer tour. Nhằm tạo cơ hội cho các bạn được trải nghiệm khoa học, 24 khóa sinh đến từ nhiều trường đại học và trung học phổ thông như ĐH Y dược, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Y dược Cần Thơ, ĐH Quốc Tế, Khoa y ĐHQG, THPT Việt Anh, Phổ thông Năng khiếu… đã được tham gia học tập, nghiên cứu tại Viện Tế Bào Gốc suốt 2 tuần.

Buổi tổng kết và ngoại khóa của chương trình đã chứng kiến sự trưởng thành của các bạn khóa sinh. Các bạn đã biết nuôi cấy tế bào, biết nhuộm mô, biết chăm sóc chuột, biết thụ tinh nhân tạo cho chuột… và hơn hết là biết yêu khoa học hơn 1 chút nữa.

Buổi tổng kết và ngoại khóa của chương trình Stem Cell Summer School 2019 diễn ra trong không khí vui tươi, thân mật và kết nối giữa các khóa sinh
Các bạn học sinh – sinh viên tham quan khu nghiên cứu và phát triển của Viện Tế Bào Gốc

Stem cell summer tour cũng gặt hái được những thành công đáng kể với hơn 200 lượt đăng kí tham gia, 20 hướng dẫn viên là các thầy/cô của Viện và PTN tế bào gốc diễn ra trong 2 tuần liên tục. Ngoài ra, chương trình còn tiếp nhận 2 đoàn tham quan từ 2 trường THPT là trường THPT APU và trường THPT Vũng Tàu.

Stem cell summer năm 2019 đã khép lại. Hi vọng rằng chương trình sẽ ngày càng lớn mạnh để có thể thắp lên nhiều ngọn lửa đam mê khoa học trong các bạn học sinh sinh viên

P .Thông tin truyền thông

Add Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Add your ORCID here. (e.g. 0000-0002-7299-680X)

Được học tập và nghiên cứu tại Viện Tế bào gốc là một trong những điều may mắn nhất của mình. Viện đã cho mình cơ hội được học tập với người thầy rất tuyệt vời, cho mình gia đình thứ hai, cho mình rất nhiều kỉ niệm đẹp.

Nguyễn Thị Trà My
Nguyễn Thị Trà MySinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế bào gốc đã cho em cơ hội được học tập và làm việc tại đây.

Nguyễn Hồ Thảo Nguyên
Nguyễn Hồ Thảo NguyênSinh viên năm học 2019 - 2020

Cảm ơn Viện Tế Bào Gốc_ ngôi nhà thân thương, ấm áp đã cho em nhiều kỉ niệm đẹp và chỉ dạy em những bài học quý giá_ tất cả sẽ theo em trên chặn đường sau này! Chúc cho Viện ngày một thành công và phát triển !

Phạm Thị Thùy Linh
Phạm Thị Thùy LinhSinh viên nhóm tín hiệu tế bào ung thư