VIỆN TẾ BÀO GỐC TRAO ĐỔI HỢP TÁC CÙNG TRƯỜNG Y TRỰC THUỘC ĐẠI HỌC TRƯỜNG CANH, ĐÀI LOAN (CHANG GUNG UNIVERSITY)

Sáng ngày 8 tháng 12 năm 2023, Viện Tế bào gốc, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM đã có buổi trao đổi với đoàn làm việc của Trường Y trực thuộc Đại học Trường Canh, Đài Loan.

Đoàn làm việc chụp ảnh tại Viện Tế bào gốc

Đoàn làm việc của Viện Tế bào gốc bao gồm:

• PGS.TS. Phạm Văn Phúc
  • TS. Phan Lữ Chính Nhân – phụ trách công tác quan đối ngoại
  • TS. Nguyễn Trường Sinh – Trưởng phòng KHCN & SHTT
  • PGS.TS. Vũ Bích Ngọc – Trưởng phòng SCL, Trưởng CIPP
  • TS. Nguyễn Tường Vân – Trưởng nhóm nghiên cứu
  • TS. DƯơng Duy Dương – Trưởng nhóm nghiên cứu
  • TS. Trần Hồng Thuận – Trưởng nhóm nghiên cứu

Đoàn làm việc của Đại học Trường Canh, Đài Loan bao gồm

• Giáo sư Jim-Tong Horng, Phó Trưởng khoa Quan hệ Quốc tế, Trường Cao đẳng Y tế/Trưởng khoa Hóa sinh
  • Giáo sư Petrus Tang, Giám sát nhóm hợp tác quốc tế, CGU/Khoa Ký sinh trùng
  • Giáo sư Kowit-Yu Chong, Cố vấn sinh viên Khoa Khoa học Y sinh/Khoa Công nghệ sinh học Y tế và Khoa học Phòng thí nghiệm
  • Trợ lý Giáo sư Kuo-Ming Lee, Chương trình Thạc sĩ Quốc tế về Nhiễm virus
  • Giáo sư Ing-Tsung Hsiao, Khoa Khoa học Hình ảnh và X quang Y học
  • Giáo sư Tsi-Chian Chao, Khoa Khoa học Hình ảnh và X quang Y tế
  • Giáo sư Hsiu-Hsin Tsai, Trường Điều dưỡng
  • Giáo sư Hsing-Yi Yu, Trường Điều dưỡng
TS Nguyễn Trường Sinh trình bày về Viện Tế bào gốc

Trong buổi trao đổi, Tiến sĩ Nguyễn Trường Sinh đại diện Viện Tế bào gốc giới thiệu về hệ sinh thái của Viện Tế bào gốc trong đó nổi bật là trung tâm nghiên cứu và phát triển (CRD) và Trung tâm đổi mới sáng tạo và sản xuất thực nghiệm (CIPP). Hiện nay, CRD có đội ngũ nghiên cứu mạnh với nhiều thạc sĩ, tiến sĩ cùng với sự đầu tư đồng bộ và có hệ thống các trang thiết bị phục vụ cho nghiên cứu từ phân tử đến tế bào có thể phục vụ cho nhiều hướng nghiên cứu khác nhau. Trong khi đó, CIPP là trung tâm sản xuất các sản phẩm thương mại phục vụ nghiên cứu và sản xuất như nhãn hàng Regenmedlad với các nhóm môi trường nuôi cấy tế bào gốc, môi trường bảo quản tế bào gốc và nhiều kit phân lập tế bào gốc cho hiệu quả cao. Bên cạnh đó, các hoạt động cộng đồng tại Viện như chương trình Stem Cell Summer, cuộc thi Stem Cell Innovation cũng thu hút sự quan tâm của đoàn làm việc.

Buổi gặp gỡ là cơ hội để Viện Tế bào gốc và Trường Y trực thuộc Đại học Trường Canh, Đài Loan cùng nhau tìm hiểu về phương hướng chung, mục tiêu chung trong nghiên cứu, phát triển tế bào gốc và là tiền đề cho sự hợp tác trong tương lai của hai đơn vị.

Phòng TTTT và TCSK